Chứng Khoán Samsung Vô Tình Phát Hành Khoảng 100 Tỷ USD Cổ Phiếu

11 Tháng Tư 20181:54 SA(Xem: 13559)
Chứng Khoán Samsung Vô Tình Phát Hành Khoảng 100 Tỷ USD Cổ Phiếu
Chứng Khoán Samsung Vô Tình Phát Hành Khoảng 100 Tỷ USD Cổ Phiếu
Chứng Khoán Samsung Vô Tình Phát Hành Khoảng 100 Tỷ USD Cổ Phiếu

Khoảng đầu tháng 04/2018, Chứng khoán Samsung, một chi nhánh của tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, đã náo loạn vì một nhân viên vô tình phát hành 2.8 tỷ cổ phiếu cho nhân viên, trị giá khoảng 100 tỷ USD, hơn 30 lần vốn cổ phần của công ty. Được biết, lý do là Samsung dự định trả cổ tức trị giá 2.8 tỷ Won (khoảng 2.6 triệu USD) theo kế hoạch, nhưng nhân viên đã nhập “cổ phiếu” thay vì “won”.

 

Công ty phải mất 37 phút để dừng giao dịch nhưng một số nhân viên đã kịp bán ra số cổ phiếu. Cổ phiếu của công ty môi giới lớn thứ 4 Hàn Quốc giảm 10% kể từ ngày 06/04/2018, bốc hơi hơn 300 triệu USD giá trị thị trường.

 

Vụ việc khiến công chúng phẫn nộ vì cho rằng lỗi lầm quá ngớ ngẩn. Ahn Sung-hak, nhà nghiên cứu thuộc Học viện Tài chính Hana cho biết: “Tôi thực sự không hiểu tại sao một sự cố như vậy lại xảy ra ở một công ty lớn như Samsung”. Theo ông, công ty nên có một hệ thống lọc để ngăn các lỗi do người gây ra, hoặc cảnh báo khi thấy lệnh phát hành nhiều cổ phiếu nhiều hơn thực có.

 

Dịch vụ Trợ cấp Quốc gia Hàn Quốc, quỹ hưu trí lớn thứ 3 thế giới, đã quyết định ngừng giao dịch với Samsung vì lo ngại rủi ro. Kim Ki-sik, người đứng đầu Ủy ban Giám sát Tài chính Hàn Quốc cũng đã họp với lãnh đạo 17 công ty môi giới để kêu gọi cải tiến cơ chế kiểm soát nội bộ, ngăn chặn các sự cố tương tự.

54Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
46
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
quân đội Mỹ sẽ cấm bất cứ ai đã bị nhiễm Covid-19 không được gia nhập quân đội, dù đã được điều trị khỏi hoàn toàn.
07 Tháng Năm 2020
Các quan chức y tế Hàn Quốc đã đưa ra những lo ngại mới về Covid-19 sau khi báo cáo vào tháng 04/2020 rằng hàng chục bệnh nhân đã khỏi bệnh sau đó bị tái nhiễm.
07 Tháng Năm 2020
Năm thượng nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện Mỹ đã giới thiệu một dự luật vào thứ Tư (06/05/2020) để xem xét lại sự tham gia của Mỹ vào Tổ chức Y tế Thế giới WHO và các tổ chức quốc tế khác
07 Tháng Năm 2020
Sợ bị trục xuất, sợ không đủ tiền chi trả, sợ trở thành 'gánh nặng xã hội' và không có tư cách hợp pháp. Đây là những lý do khiến nhiều người nhập cư không giấy tờ tránh đến bệnh viện dù bị nhiễm Covid-19.
06 Tháng Năm 2020
Phát ngôn viên của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính phủ Brazil cho biết hôm thứ Tư (06/05/2020).
06 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (06/05/2020), hội đồng giám sát của Facebook đã công bố tên của 20 thành viên đầu tiên, họ sẽ độc lập giám sát các tranh chấp kiểm duyệt trên nền tảng.