Chứng Khoán Samsung Vô Tình Phát Hành Khoảng 100 Tỷ USD Cổ Phiếu

11 Tháng Tư 20181:54 SA(Xem: 13597)
Chứng Khoán Samsung Vô Tình Phát Hành Khoảng 100 Tỷ USD Cổ Phiếu
Chứng Khoán Samsung Vô Tình Phát Hành Khoảng 100 Tỷ USD Cổ Phiếu
Chứng Khoán Samsung Vô Tình Phát Hành Khoảng 100 Tỷ USD Cổ Phiếu

Khoảng đầu tháng 04/2018, Chứng khoán Samsung, một chi nhánh của tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, đã náo loạn vì một nhân viên vô tình phát hành 2.8 tỷ cổ phiếu cho nhân viên, trị giá khoảng 100 tỷ USD, hơn 30 lần vốn cổ phần của công ty. Được biết, lý do là Samsung dự định trả cổ tức trị giá 2.8 tỷ Won (khoảng 2.6 triệu USD) theo kế hoạch, nhưng nhân viên đã nhập “cổ phiếu” thay vì “won”.

 

Công ty phải mất 37 phút để dừng giao dịch nhưng một số nhân viên đã kịp bán ra số cổ phiếu. Cổ phiếu của công ty môi giới lớn thứ 4 Hàn Quốc giảm 10% kể từ ngày 06/04/2018, bốc hơi hơn 300 triệu USD giá trị thị trường.

 

Vụ việc khiến công chúng phẫn nộ vì cho rằng lỗi lầm quá ngớ ngẩn. Ahn Sung-hak, nhà nghiên cứu thuộc Học viện Tài chính Hana cho biết: “Tôi thực sự không hiểu tại sao một sự cố như vậy lại xảy ra ở một công ty lớn như Samsung”. Theo ông, công ty nên có một hệ thống lọc để ngăn các lỗi do người gây ra, hoặc cảnh báo khi thấy lệnh phát hành nhiều cổ phiếu nhiều hơn thực có.

 

Dịch vụ Trợ cấp Quốc gia Hàn Quốc, quỹ hưu trí lớn thứ 3 thế giới, đã quyết định ngừng giao dịch với Samsung vì lo ngại rủi ro. Kim Ki-sik, người đứng đầu Ủy ban Giám sát Tài chính Hàn Quốc cũng đã họp với lãnh đạo 17 công ty môi giới để kêu gọi cải tiến cơ chế kiểm soát nội bộ, ngăn chặn các sự cố tương tự.

54Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
46
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Mức độ phóng xạ gần khu vực thảm họa hạt nhân Chernobyl đã tăng vọt trong khi các nhân viên cứu hỏa chât vật ngăn chặn hai đám cháy rừng trong khu vực.
08 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia phân tích dịch bệnh cảnh báo Anh sẽ trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì Covid-19 nhất Châu Âu, chiếm hơn 40% số ca tử vong ở châu lục.
07 Tháng Tư 2020
Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.
07 Tháng Tư 2020
Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.
07 Tháng Tư 2020
Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã từ chức trước những ồn ào và phẫn nộ về lời công kích của ông đối với cựu hạm trưởng tàu USS Theodore Roosevelt.
07 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ tạm dừng dịch vụ giao hàng cạnh tranh với UPS và FedEx tại Mỹ.