Chứng Khoán Samsung Vô Tình Phát Hành Khoảng 100 Tỷ USD Cổ Phiếu

Wednesday, April 11, 20181:54 AM(View: 13418)
Chứng Khoán Samsung Vô Tình Phát Hành Khoảng 100 Tỷ USD Cổ Phiếu
Chứng Khoán Samsung Vô Tình Phát Hành Khoảng 100 Tỷ USD Cổ Phiếu
Chứng Khoán Samsung Vô Tình Phát Hành Khoảng 100 Tỷ USD Cổ Phiếu

Khoảng đầu tháng 04/2018, Chứng khoán Samsung, một chi nhánh của tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, đã náo loạn vì một nhân viên vô tình phát hành 2.8 tỷ cổ phiếu cho nhân viên, trị giá khoảng 100 tỷ USD, hơn 30 lần vốn cổ phần của công ty. Được biết, lý do là Samsung dự định trả cổ tức trị giá 2.8 tỷ Won (khoảng 2.6 triệu USD) theo kế hoạch, nhưng nhân viên đã nhập “cổ phiếu” thay vì “won”.

 

Công ty phải mất 37 phút để dừng giao dịch nhưng một số nhân viên đã kịp bán ra số cổ phiếu. Cổ phiếu của công ty môi giới lớn thứ 4 Hàn Quốc giảm 10% kể từ ngày 06/04/2018, bốc hơi hơn 300 triệu USD giá trị thị trường.

 

Vụ việc khiến công chúng phẫn nộ vì cho rằng lỗi lầm quá ngớ ngẩn. Ahn Sung-hak, nhà nghiên cứu thuộc Học viện Tài chính Hana cho biết: “Tôi thực sự không hiểu tại sao một sự cố như vậy lại xảy ra ở một công ty lớn như Samsung”. Theo ông, công ty nên có một hệ thống lọc để ngăn các lỗi do người gây ra, hoặc cảnh báo khi thấy lệnh phát hành nhiều cổ phiếu nhiều hơn thực có.

 

Dịch vụ Trợ cấp Quốc gia Hàn Quốc, quỹ hưu trí lớn thứ 3 thế giới, đã quyết định ngừng giao dịch với Samsung vì lo ngại rủi ro. Kim Ki-sik, người đứng đầu Ủy ban Giám sát Tài chính Hàn Quốc cũng đã họp với lãnh đạo 17 công ty môi giới để kêu gọi cải tiến cơ chế kiểm soát nội bộ, ngăn chặn các sự cố tương tự.

54Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
46
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, January 28, 2021
Hôm thứ Năm (28/01/2021), phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết cơ quan đang đánh giá đề nghị hỗ trợ triển khai tiêm vaccine Covid-19 từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA - Federal Emergency Management Agency).
Wednesday, January 27, 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Wednesday, January 27, 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Monday, January 25, 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Monday, January 25, 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Thursday, January 21, 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.