Hàn Quốc Thanh Tra 3 Ngân Hàng Về Việc Tuân Thủ Các Quy Định Chống Rửa Tiền Thông Qua Giao Dịch Tiền Mã Hóa

11 Tháng Tư 20182:17 SA(Xem: 13021)
Hàn Quốc Thanh Tra 3 Ngân Hàng Về Việc Tuân Thủ Các Quy Định Chống Rửa Tiền Thông Qua Giao Dịch Tiền Mã Hóa
Hàn Quốc Thanh Tra 3 Ngân Hàng Về Việc Tuân Thủ Các Quy Định Chống Rửa Tiền Thông Qua Giao Dịch Tiền Mã Ho
Hàn Quốc Thanh Tra 3 Ngân Hàng Về Việc Tuân Thủ Các Quy Định Chống Rửa Tiền Thông Qua Giao Dịch Tiền Mã Hóa

Khoảng đầu tháng 04/2018, Cơ quan Quản lý Tài chính Chủ chốt của Hàn Quốc đã xác nhận các cuộc thanh tra sắp diễn ra đối với 3 ngân hàng lớn trong nước, các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho các sàn giao dịch tiền mã hóa về việc tuân thủ các quy định chống rửa tiền Anti-Money Laundering mới.

 

Theo đó, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Financial Services Commission cho biết sẽ tiến hành thanh tra tại chỗ các Ngân hàng Nonghyup, Ngân hàng Kookmin và Ngân hàng Hana trong khoảng từ ngày 19 đến ngày 25/04/2018 để rà soát tuân thủ của họ đối với các quy định mới vừa có hiệu lực về chống rửa tiền và hiểu biết về khách hàng know-your-customer. Tham gia cùng Financial Services Commission là Cơ quan Tình báo Tài chính Hàn Quốc Korea Financial Intelligence Unit, cơ quan giám sát có nhiệm vụ ngăn ngừa rửa tiền và các dòng tài chính bất hợp pháp.

 

Với Ngân hàng NongHyup, đặc biệt đáng chú ý là dịch vụ cho Coinone và Bithumb, 2 trong số các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Hàn Quốc. Theo các báo cáo trước đây, các nhà quản lý Hàn Quốc đã chuyển từ cấm giao dịch tiền mã hóa ẩn danh sang các tài khoản ngân hàng ảo ẩn danh được cung cấp bởi các ngân hàng trong nước. Động thái cho thấy có ít nhất 6 ngân hàng cấp phát tài khoản giao dịch mới cho các giao dịch tiền mã hóa với các biện pháp mới, bắt buộc phải tương ứng tên thật giữa tài khoản ngân hàng của người giao dịch và tài khoản sàn giao dịch tiền mã hóa. Cuối tháng 01/2018, lệnh cấm giao dịch nặc danh bắt đầu có hiệu lực và nhiều ngân hàng bắt đầu cung cấp các tài khoản tuân theo quy định mới về hiểu biết về khách hàng.

 

Với việc thanh tra, Ủy ban Dịch vụ Tài chính và Cơ quan Tình báo Tài chính Hàn Quốc cho biết sẽ tập trung vào một số chi tiết, bao gồm kiểm tra về số lượng các tài khoản giao dịch đồng bộ với các sàn giao dịch và tiền gửi tương ứng, khối lượng giao dịch và cả kiểm tra việc tuân thủ các quy định chống rửa tiền.

 

Cơ quan Tình báo Tài chính Hàn Quốc cũng chuyển sang thúc giục các định chế tài chính khác thực hiện việc kiểm tra và kiểm toán theo thẩm quyền để đảm bảo tuân thủ các quy định mới. Trong khi các tài khoản giao dịch nặc danh chuyển sang các tài khoản tên thật, chính phủ Hàn Quốc cũng đưa ra một khung thuế để đánh thuế tiền mã hóa dự kiến công bố vào tháng 06/2018. Chính phủ dự kiến sẽ bắt đầu đánh thuế vào năm 2019.

56Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.