Hàn Quốc Thanh Tra 3 Ngân Hàng Về Việc Tuân Thủ Các Quy Định Chống Rửa Tiền Thông Qua Giao Dịch Tiền Mã Hóa

11 Tháng Tư 20182:17 SA(Xem: 13580)
Hàn Quốc Thanh Tra 3 Ngân Hàng Về Việc Tuân Thủ Các Quy Định Chống Rửa Tiền Thông Qua Giao Dịch Tiền Mã Hóa
Hàn Quốc Thanh Tra 3 Ngân Hàng Về Việc Tuân Thủ Các Quy Định Chống Rửa Tiền Thông Qua Giao Dịch Tiền Mã Ho
Hàn Quốc Thanh Tra 3 Ngân Hàng Về Việc Tuân Thủ Các Quy Định Chống Rửa Tiền Thông Qua Giao Dịch Tiền Mã Hóa

Khoảng đầu tháng 04/2018, Cơ quan Quản lý Tài chính Chủ chốt của Hàn Quốc đã xác nhận các cuộc thanh tra sắp diễn ra đối với 3 ngân hàng lớn trong nước, các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho các sàn giao dịch tiền mã hóa về việc tuân thủ các quy định chống rửa tiền Anti-Money Laundering mới.

 

Theo đó, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Financial Services Commission cho biết sẽ tiến hành thanh tra tại chỗ các Ngân hàng Nonghyup, Ngân hàng Kookmin và Ngân hàng Hana trong khoảng từ ngày 19 đến ngày 25/04/2018 để rà soát tuân thủ của họ đối với các quy định mới vừa có hiệu lực về chống rửa tiền và hiểu biết về khách hàng know-your-customer. Tham gia cùng Financial Services Commission là Cơ quan Tình báo Tài chính Hàn Quốc Korea Financial Intelligence Unit, cơ quan giám sát có nhiệm vụ ngăn ngừa rửa tiền và các dòng tài chính bất hợp pháp.

 

Với Ngân hàng NongHyup, đặc biệt đáng chú ý là dịch vụ cho Coinone và Bithumb, 2 trong số các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Hàn Quốc. Theo các báo cáo trước đây, các nhà quản lý Hàn Quốc đã chuyển từ cấm giao dịch tiền mã hóa ẩn danh sang các tài khoản ngân hàng ảo ẩn danh được cung cấp bởi các ngân hàng trong nước. Động thái cho thấy có ít nhất 6 ngân hàng cấp phát tài khoản giao dịch mới cho các giao dịch tiền mã hóa với các biện pháp mới, bắt buộc phải tương ứng tên thật giữa tài khoản ngân hàng của người giao dịch và tài khoản sàn giao dịch tiền mã hóa. Cuối tháng 01/2018, lệnh cấm giao dịch nặc danh bắt đầu có hiệu lực và nhiều ngân hàng bắt đầu cung cấp các tài khoản tuân theo quy định mới về hiểu biết về khách hàng.

 

Với việc thanh tra, Ủy ban Dịch vụ Tài chính và Cơ quan Tình báo Tài chính Hàn Quốc cho biết sẽ tập trung vào một số chi tiết, bao gồm kiểm tra về số lượng các tài khoản giao dịch đồng bộ với các sàn giao dịch và tiền gửi tương ứng, khối lượng giao dịch và cả kiểm tra việc tuân thủ các quy định chống rửa tiền.

 

Cơ quan Tình báo Tài chính Hàn Quốc cũng chuyển sang thúc giục các định chế tài chính khác thực hiện việc kiểm tra và kiểm toán theo thẩm quyền để đảm bảo tuân thủ các quy định mới. Trong khi các tài khoản giao dịch nặc danh chuyển sang các tài khoản tên thật, chính phủ Hàn Quốc cũng đưa ra một khung thuế để đánh thuế tiền mã hóa dự kiến công bố vào tháng 06/2018. Chính phủ dự kiến sẽ bắt đầu đánh thuế vào năm 2019.

56Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo báo cáo, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt một mẫu tai nghe không dây mới dưới thương hiệu Surface để cạnh tranh trực tiếp với AirPods của Apple. Mẫu tai nghe mới sẽ có tên gọi là Surface Buds và đang được phá triển với tên mã "Morrison".
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.
16 Tháng Tư 2019
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.
16 Tháng Tư 2019
Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.
13 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”.