Apple Và Samsung Vẫn Đang Đàm Phán Về Giá Cả Của Panel OLED iPhone Xs

12 Tháng Tư 20181:28 SA(Xem: 17335)
Apple Và Samsung Vẫn Đang Đàm Phán Về Giá Cả Của Panel OLED iPhone Xs
Apple Và Samsung Vẫn Đang Đàm Phán Về Giá Cả Của Panel OLED iPhone Xs
Apple Và Samsung Vẫn Đang Đàm Phán Về Giá Cả Của Panel OLED iPhone Xs

Khoảng giữa tháng 04/2018, nền công nghiệp sản xuất của Hàn Quốc đang lo lắng về doanh số bán ra của iPhone X trong thời gian qua và những quý tiếp theo. Tuy nhiên, Samsung sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình cho thế hệ iPhone Xs từ tháng 05/2018. Apple và các nhà phân tích tự tin rằng doanh số bán hàng tổng thể của iPhone X có thể đạt 100 triệu chiếc và tất cả đều sử dụng tấm nền OLED từ Samsung.

 

Tuy nhiên, do giá cả khá bán cao và thói quen thay đổi của người dùng để giữ cho smartphone hoạt động lâu hơn khiến Apple đã cắt giảm 50% đơn hàng cho iPhone X. Kết quả là màn hình OLED của Samsung cũng bị ảnh hưởng, bị thừa sản lượng, cùng với các nhà cung cấp linh kiện khác. Đây là một sự cắt giảm rất lớn và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến Samsung. Công ty hy vọng doanh số màn hình OLED sẽ phục hồi trở lại vào nửa cuối năm 2018 khi Apple ra mắt 2 chiếc iPhone mới sử dụng loại màn hình OLED.

Một số nguồn tin cho biết, Samsung đã khởi động lại việc sản xuất tấm nền OLED tại các nhà máy của hãng. Công ty chuẩn bị cung ứng 100 triệu tấm nền OLED trong năm 2018 cho Apple, bao gồm 25 triệu tấm cho iPhone X và 75 triệu tấm cho các phiên bản kế nhiệm của iPhone X, miễn là Apple đồng ý về mặt giá cả. Năm 2017, 1/3 chi phí sản xuất iPhone X đến từ Samsung và Apple đang tìm cách để cắt giảm với mục đích chủ động hơn với giá bán lẻ cuối của iPhone Xs.

 

Các cuộc đàm phán vẫn đang được thực hiện giữa 2 công ty. Để đáp ứng mức giá thấp mà Apple yêu cầu, Samsung có vẻ như sẽ cung cấp tấm nền Y-Octa mà hãng sử dụng cho Galaxy S9 Plus. Đây là sản phẩm rẻ hơn mặc dù sản lượng có thể không đủ theo yêu cầu của Apple. Một số nguồn tin cho biết, Samsung chỉ cung cấp khoảng 2 đến 3 triệu tấm nền trong tháng 05/2018 và gấp đôi vào tháng 06/2018. Nên để đủ số lượng màn hình OLED cho nhu cầu của hãng, Apple có thể sẽ đặt hàng thêm của LG Display để sản xuất tấm nền cho phiên bản iPhone Xs Plus 6.4 inch.

 

Tuy nhiên, Apple đặt ra mục tiêu khá khiêm tốn cho doanh số iPhone OLED trong năm 2018, và sẽ đặt cược vào phiên bản iPhone LCD giá cả phải chăng hơn. Để tránh việc quá phụ thuộc vào Samsung, màn hình LCD cho chiếc iPhone mới có thể sẽ được cung cấp bởi Japan Display.

518Vote
40Vote
32Vote
22Vote
13Vote
4.125
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
World Bank cho biết sẽ giảm các khoản cho vay với Trung Quốc sau khi Trump kêu gọi tổ chức tài chính ngừng cho Bắc Kinh vay tiền.
10 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mua lô nhôm không chứa carbon thương mại đầu tiên để sử dụng trong các sản phẩm của hãng
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Giao thông Phần Lan Sanna Marin, 34 tuổi, được chọn làm tân thủ tướng trẻ nhất đất nước, sau khi người tiền nhiệm Antti Rinne từ chức.
09 Tháng Mười Hai 2019
Về cơ bản, F-22 Raptor, chiếc máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 của không quân Mỹ hiện giờ vẫn đang dùng phần mềm và công nghệ cũ, đơn giản vì chúng khó có thể bị hacker can thiệp và chiếm quyền điều khiển hơn.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ ở Hong Kong Tara Joseph bị quan chức nhập cư Macau giữ lại và không cho nhập cảnh vào thành phố.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Cơ quan an ninh mạng của Anh mở cuộc điều tra xác định nguyên nhân tài liệu bí mật về đàm phán thương mại với Mỹ bị tung lên mạng.