Apple Và Samsung Vẫn Đang Đàm Phán Về Giá Cả Của Panel OLED iPhone Xs

Thursday, April 12, 20181:28 AM(View: 17845)
Apple Và Samsung Vẫn Đang Đàm Phán Về Giá Cả Của Panel OLED iPhone Xs
Apple Và Samsung Vẫn Đang Đàm Phán Về Giá Cả Của Panel OLED iPhone Xs
Apple Và Samsung Vẫn Đang Đàm Phán Về Giá Cả Của Panel OLED iPhone Xs

Khoảng giữa tháng 04/2018, nền công nghiệp sản xuất của Hàn Quốc đang lo lắng về doanh số bán ra của iPhone X trong thời gian qua và những quý tiếp theo. Tuy nhiên, Samsung sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình cho thế hệ iPhone Xs từ tháng 05/2018. Apple và các nhà phân tích tự tin rằng doanh số bán hàng tổng thể của iPhone X có thể đạt 100 triệu chiếc và tất cả đều sử dụng tấm nền OLED từ Samsung.

 

Tuy nhiên, do giá cả khá bán cao và thói quen thay đổi của người dùng để giữ cho smartphone hoạt động lâu hơn khiến Apple đã cắt giảm 50% đơn hàng cho iPhone X. Kết quả là màn hình OLED của Samsung cũng bị ảnh hưởng, bị thừa sản lượng, cùng với các nhà cung cấp linh kiện khác. Đây là một sự cắt giảm rất lớn và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến Samsung. Công ty hy vọng doanh số màn hình OLED sẽ phục hồi trở lại vào nửa cuối năm 2018 khi Apple ra mắt 2 chiếc iPhone mới sử dụng loại màn hình OLED.

Một số nguồn tin cho biết, Samsung đã khởi động lại việc sản xuất tấm nền OLED tại các nhà máy của hãng. Công ty chuẩn bị cung ứng 100 triệu tấm nền OLED trong năm 2018 cho Apple, bao gồm 25 triệu tấm cho iPhone X và 75 triệu tấm cho các phiên bản kế nhiệm của iPhone X, miễn là Apple đồng ý về mặt giá cả. Năm 2017, 1/3 chi phí sản xuất iPhone X đến từ Samsung và Apple đang tìm cách để cắt giảm với mục đích chủ động hơn với giá bán lẻ cuối của iPhone Xs.

 

Các cuộc đàm phán vẫn đang được thực hiện giữa 2 công ty. Để đáp ứng mức giá thấp mà Apple yêu cầu, Samsung có vẻ như sẽ cung cấp tấm nền Y-Octa mà hãng sử dụng cho Galaxy S9 Plus. Đây là sản phẩm rẻ hơn mặc dù sản lượng có thể không đủ theo yêu cầu của Apple. Một số nguồn tin cho biết, Samsung chỉ cung cấp khoảng 2 đến 3 triệu tấm nền trong tháng 05/2018 và gấp đôi vào tháng 06/2018. Nên để đủ số lượng màn hình OLED cho nhu cầu của hãng, Apple có thể sẽ đặt hàng thêm của LG Display để sản xuất tấm nền cho phiên bản iPhone Xs Plus 6.4 inch.

 

Tuy nhiên, Apple đặt ra mục tiêu khá khiêm tốn cho doanh số iPhone OLED trong năm 2018, và sẽ đặt cược vào phiên bản iPhone LCD giá cả phải chăng hơn. Để tránh việc quá phụ thuộc vào Samsung, màn hình LCD cho chiếc iPhone mới có thể sẽ được cung cấp bởi Japan Display.

518Vote
40Vote
32Vote
22Vote
13Vote
4.125
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, December 5, 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trang Reuters đưa tin, kế hoạch chuyển đơn hàng sản xuất cảm biến cho iPhone của Apple sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của gần 3,000 công nhân nước ngoài đang làm việc cho Sharp.
Wednesday, December 5, 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo một nguồn tin giấu tên của Bloomberg, Apple có thể hoãn ra mắt chiếc iPhone với khả năng kết nối dữ liệu tốc độ cao thế hệ tiếp theo ít nhất cho đến 2020.
Wednesday, December 5, 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, John Donovan, Giám đốc điều hành hãng AT&T Communications, cho biết: “Chúng tôi đã khai trương vệ tinh cuối cùng của mình”. Cùng với tuyên bố “khai trương vệ tinh cuối cùng”, ông cũng chính thức cho biết kết thúc kỷ nguyên truyền hình vệ tinh. AT&T sở hữu DirecTV, công ty vệ tinh lớn nhất của Mỹ và là nhà cung cấp truyền hình lớn thứ hai, sau Comcast.
Tuesday, December 4, 2018
Trong tương lai, Apple rất có thể sẽ đầu tư vào iHeartMedia để thúc đẩy sự phát triển của Beats 1 Station, đưa nó vào một mô hình hoạt động rộng rãi hơn: phát thanh truyền thông. Theo trang The Financial Times, các trao đổi hiện vẫn còn trong giai đoạn đầu tiên tuy nhiên khả năng thành công của thương vụ là hoàn toàn có thể xảy ra. Hồi đầu năm 2018, iHeartMedia đã nằm trên bờ vực phá sản cùng món nợ khổng lồ lên đến 20 tỷ USD và hiện đang kêu gọi vốn đầu tư "cứu cánh" từ các nhà đầu tư khác với mục tiêu huy động trong khoảng vài chục triệu USD
Tuesday, December 4, 2018
Điều gì đang xảy ra giữa những ngọn núi? Một tên lửa đang được phóng lên không gian. Cụ thể, một tên lửa Long March 3B Carrier đã được phóng từ Trung tâm phóng vệ tinh Xichang ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, trong khoảng tháng 11/2018.
Tuesday, December 4, 2018
Chính phủ và nhiều tổ chức trên thế giới đã bắt đầu xâm nhập sâu và chú trọng đến việc sử dụng trí thông minh nhân tạo AI và cơ sở dữ liệu chấm điểm để xác định các rủi ro tác động lên cuộc sống bình thường của người dân, bao gồm cả việc xác định các nguy cơ tội phạm tiềm ẩn.