CEO Cambridge Analytica Từ Chức

12 Tháng Tư 20181:33 SA(Xem: 14297)
CEO Cambridge Analytica Từ Chức
CEO Cambridge Analytica Từ Chức
CEO Cambridge Analytica Từ Chức

Trong thông báo đăng trên trang web ngày 11/04/2018, công ty Cambridge Analytica có trụ sở tại London cho biết ông Tayler rời khỏi vị trí CEO để quay trở lại cương vị giám đốc dữ liệu.

 

Thông báo của Cambridge Analytica cho biết: “Ban giám đốc thông báo rằng ông Alexander Tayler sẽ quay lại vị trí giám đốc dữ liệu để chỉ đạo các cuộc điều tra kỹ thuật”. Alexander Tayler được đưa lên vị trí quyền giám đốc điều hành sau khi Cambridge Analytica đình chỉ chức vụ CEO với Alexander Nix ngày 20/03/2018, khi xảy ra cáo buộc công ty đã thu thập thông tin trái phép của hàng chục triệu người dùng Facebook.

 

Alexander Tayler nắm quyền CEO Cambridge Analytica khi bê bối rò rỉ thông tin hàng chục triệu người dùng Facebook xảy ra. Cambridge Analytica đã mua dữ liệu từ một nhà nghiên cứu Đại học Cambridge có tên Aleksandr Kogan, người thu thập dữ liệu qua một ứng dụng tự viết và kết nối với Facebook từ năm 2013.

 

Hồi năm 2014, Facebook thay đổi chính sách không cho nhà phát triển ứng dụng được tiếp cận dữ liệu bạn bè của người dùng trừ khi được những người đó đồng ý. Đến năm 2015, trang The Guardian đưa tin Kogan đã vi phạm chính sách của Facebook khi chia sẻ dữ liệu với Cambridge Analytica. Kể từ đó, Facebook cấm Kogan không được tiếp cận nền tảng của hãng, đồng thời yêu cầu Cambridge Analytica phải cam kết một cách chính thức rằng những dữ liệu vi phạm đã bị xóa bỏ.

 

Đến tháng 03/2018, Facebook biết rằng Cambridge Analytica đã không xóa khối dữ liệu vi phạm dù đã cam kết thực hiện. Ngay lập tức, Facebook cấm Cambridge Analytica không được sử dụng bất cứ dịch vụ nào của công ty.

 

Sau đó, chính quyền Anh đã điều tra Cambridge Analytica. Cùng lúc, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ FTC cũng điều tra chính sách bảo vệ thông tin riêng tư của Facebook.

 

CEO Alexander Tayler từ chức ngày 11/04/2018, đúng trong buổi sáng CEO Facebook Mark Zuckerberg tham gia buổi điều trần thứ hai trước Quốc hội Mỹ. Trong buổi điều trần thứ 2, CEO Mark Zuckerberg sẽ phải trả lời về các vấn đề thông tin riêng tư, biên tập nội dung, phát ngôn gây thù hận và cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016.

520Vote
42Vote
33Vote
24Vote
17Vote
3.736
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Apple công bố sẽ quyên góp một phần doanh số từ các sản phẩm Product Red cho quỹ cứu trợ Covid-19.
15 Tháng Tư 2020
Amazon đã quyết định đóng cửa tất cả các trung tâm phân phối tại Pháp sau khi tòa án phán quyết công ty có thể bị phạt 1 triệu Euro mỗi mặt hàng vì vận chuyển bất cứ thứ gì không liên quan trực tiếp đến vật tư y tế, sản phẩm vệ sinh và thực phẩm.
15 Tháng Tư 2020
CDC báo cáo hôm thứ Tư (15/04/2020), ít nhất 9,282 nhân viên y tế nhiễm Covid-19 kể từ khi đại dịch bùng phát.
15 Tháng Tư 2020
Những bất thường có thể sẽ trở thành “bình thường mới” trong khá lâu.
15 Tháng Tư 2020
Quyết định cắt ngân sách tài trợ cho WHO của ông Trump giữa đại dịch Covid-19 được cho là hành động tạo ra khủng hoảng giữa khủng hoảng, làm suy yếu nỗ lực chống Covid-19 toàn cầu.
15 Tháng Tư 2020
NGC 253, hay Thiên hà Ngọc Phu, là một trong những thiên hà xoắn ốc sáng nhất có thể nhìn thấy, nhưng cũng là một trong những thiên hà bụi bặm nhất.