CEO Cambridge Analytica Từ Chức

12 Tháng Tư 20181:33 SA(Xem: 14305)
CEO Cambridge Analytica Từ Chức
CEO Cambridge Analytica Từ Chức
CEO Cambridge Analytica Từ Chức

Trong thông báo đăng trên trang web ngày 11/04/2018, công ty Cambridge Analytica có trụ sở tại London cho biết ông Tayler rời khỏi vị trí CEO để quay trở lại cương vị giám đốc dữ liệu.

 

Thông báo của Cambridge Analytica cho biết: “Ban giám đốc thông báo rằng ông Alexander Tayler sẽ quay lại vị trí giám đốc dữ liệu để chỉ đạo các cuộc điều tra kỹ thuật”. Alexander Tayler được đưa lên vị trí quyền giám đốc điều hành sau khi Cambridge Analytica đình chỉ chức vụ CEO với Alexander Nix ngày 20/03/2018, khi xảy ra cáo buộc công ty đã thu thập thông tin trái phép của hàng chục triệu người dùng Facebook.

 

Alexander Tayler nắm quyền CEO Cambridge Analytica khi bê bối rò rỉ thông tin hàng chục triệu người dùng Facebook xảy ra. Cambridge Analytica đã mua dữ liệu từ một nhà nghiên cứu Đại học Cambridge có tên Aleksandr Kogan, người thu thập dữ liệu qua một ứng dụng tự viết và kết nối với Facebook từ năm 2013.

 

Hồi năm 2014, Facebook thay đổi chính sách không cho nhà phát triển ứng dụng được tiếp cận dữ liệu bạn bè của người dùng trừ khi được những người đó đồng ý. Đến năm 2015, trang The Guardian đưa tin Kogan đã vi phạm chính sách của Facebook khi chia sẻ dữ liệu với Cambridge Analytica. Kể từ đó, Facebook cấm Kogan không được tiếp cận nền tảng của hãng, đồng thời yêu cầu Cambridge Analytica phải cam kết một cách chính thức rằng những dữ liệu vi phạm đã bị xóa bỏ.

 

Đến tháng 03/2018, Facebook biết rằng Cambridge Analytica đã không xóa khối dữ liệu vi phạm dù đã cam kết thực hiện. Ngay lập tức, Facebook cấm Cambridge Analytica không được sử dụng bất cứ dịch vụ nào của công ty.

 

Sau đó, chính quyền Anh đã điều tra Cambridge Analytica. Cùng lúc, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ FTC cũng điều tra chính sách bảo vệ thông tin riêng tư của Facebook.

 

CEO Alexander Tayler từ chức ngày 11/04/2018, đúng trong buổi sáng CEO Facebook Mark Zuckerberg tham gia buổi điều trần thứ hai trước Quốc hội Mỹ. Trong buổi điều trần thứ 2, CEO Mark Zuckerberg sẽ phải trả lời về các vấn đề thông tin riêng tư, biên tập nội dung, phát ngôn gây thù hận và cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016.

520Vote
42Vote
33Vote
24Vote
17Vote
3.736
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Mức độ phóng xạ gần khu vực thảm họa hạt nhân Chernobyl đã tăng vọt trong khi các nhân viên cứu hỏa chât vật ngăn chặn hai đám cháy rừng trong khu vực.
08 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia phân tích dịch bệnh cảnh báo Anh sẽ trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì Covid-19 nhất Châu Âu, chiếm hơn 40% số ca tử vong ở châu lục.
07 Tháng Tư 2020
Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.
07 Tháng Tư 2020
Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.
07 Tháng Tư 2020
Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã từ chức trước những ồn ào và phẫn nộ về lời công kích của ông đối với cựu hạm trưởng tàu USS Theodore Roosevelt.
07 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ tạm dừng dịch vụ giao hàng cạnh tranh với UPS và FedEx tại Mỹ.