CEO Cambridge Analytica Từ Chức

12 Tháng Tư 20181:33 SA(Xem: 14439)
CEO Cambridge Analytica Từ Chức
CEO Cambridge Analytica Từ Chức
CEO Cambridge Analytica Từ Chức

Trong thông báo đăng trên trang web ngày 11/04/2018, công ty Cambridge Analytica có trụ sở tại London cho biết ông Tayler rời khỏi vị trí CEO để quay trở lại cương vị giám đốc dữ liệu.

 

Thông báo của Cambridge Analytica cho biết: “Ban giám đốc thông báo rằng ông Alexander Tayler sẽ quay lại vị trí giám đốc dữ liệu để chỉ đạo các cuộc điều tra kỹ thuật”. Alexander Tayler được đưa lên vị trí quyền giám đốc điều hành sau khi Cambridge Analytica đình chỉ chức vụ CEO với Alexander Nix ngày 20/03/2018, khi xảy ra cáo buộc công ty đã thu thập thông tin trái phép của hàng chục triệu người dùng Facebook.

 

Alexander Tayler nắm quyền CEO Cambridge Analytica khi bê bối rò rỉ thông tin hàng chục triệu người dùng Facebook xảy ra. Cambridge Analytica đã mua dữ liệu từ một nhà nghiên cứu Đại học Cambridge có tên Aleksandr Kogan, người thu thập dữ liệu qua một ứng dụng tự viết và kết nối với Facebook từ năm 2013.

 

Hồi năm 2014, Facebook thay đổi chính sách không cho nhà phát triển ứng dụng được tiếp cận dữ liệu bạn bè của người dùng trừ khi được những người đó đồng ý. Đến năm 2015, trang The Guardian đưa tin Kogan đã vi phạm chính sách của Facebook khi chia sẻ dữ liệu với Cambridge Analytica. Kể từ đó, Facebook cấm Kogan không được tiếp cận nền tảng của hãng, đồng thời yêu cầu Cambridge Analytica phải cam kết một cách chính thức rằng những dữ liệu vi phạm đã bị xóa bỏ.

 

Đến tháng 03/2018, Facebook biết rằng Cambridge Analytica đã không xóa khối dữ liệu vi phạm dù đã cam kết thực hiện. Ngay lập tức, Facebook cấm Cambridge Analytica không được sử dụng bất cứ dịch vụ nào của công ty.

 

Sau đó, chính quyền Anh đã điều tra Cambridge Analytica. Cùng lúc, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ FTC cũng điều tra chính sách bảo vệ thông tin riêng tư của Facebook.

 

CEO Alexander Tayler từ chức ngày 11/04/2018, đúng trong buổi sáng CEO Facebook Mark Zuckerberg tham gia buổi điều trần thứ hai trước Quốc hội Mỹ. Trong buổi điều trần thứ 2, CEO Mark Zuckerberg sẽ phải trả lời về các vấn đề thông tin riêng tư, biên tập nội dung, phát ngôn gây thù hận và cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016.

520Vote
42Vote
33Vote
24Vote
17Vote
3.736
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Apple đang tìm cách truyền Internet và các dữ liệu khác trực tiếp tới thẳng iPhone, bỏ qua sự hiện diện của các nhà mạng viễn thông
23 Tháng Mười Hai 2019
Vụ kiện được đệ trình lên tòa án ở Washington và bên nguyên đơn khởi kiện là tổ chức phi chính phủ International Rights Advocates (IRA).
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Hàn Quốc tiếp nhận máy bay không người lái RQ-4 trị giá 123 triệu USD của Mỹ, trở thành nước Châu Á đầu tiên sở hữu khí tài.
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF)
23 Tháng Mười Hai 2019
Dù chi tiêu tiêu dùng và nền kinh tế tăng trưởng mạnh, 2019 lại là một năm ảm đạm nữa đối với nhiều hãng bán lẻ tại Mỹ, khi có tới 9,032 cửa hàng đóng cửa, tăng 59% so với năm 2018.
23 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncotarget, các nhà khoa học Israel tuyên bố rằng họ đã tìm ra được một vũ khí rất hiệu quả để chống lại ung thư.