Intel Sẽ Ra Mắt Giải Pháp Dùng GPU Để Quét Virus

17 Tháng Tư 20182:01 SA(Xem: 14402)
Intel Sẽ Ra Mắt Giải Pháp Dùng GPU Để Quét Virus
Intel Sẽ Ra Mắt Giải Pháp Dùng GPU Để Quét Virus

Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Intel đang phát triển một công nghệ mới sử dụng chip đồ họa tích hợp để quét virus. Sự thay đổi hứa hẹn sẽ nâng cao hiệu suất và cải thiện tuổi thọ pin trên các thiết bị.

 

Rick Echevarria, Phó Giám đốc Bộ phận bảo mật nền tảng của Intel cho biết: “Với tính năng Accelerated Memory Scanning, quá trình quét virus sẽ được xử lý bởi chip đồ hoạ tích hợp của Intel, cho phép quét hiệu quả hơn, đồng thời giảm tác động lên hiệu năng của máy và lượng điện năng tiêu thụ. Các thử nghiệm trên hệ thống của Intel cho thấy việc sử dụng CPU giảm từ 20% xuống còn 2%”

 

Công nghệ Threat Detection Technology của Intel sẽ có mặt trên các vi xử lý Intel thế hệ thứ 6, 7 và 8, cho phép tận dụng hoạt động quét virus trên GPU thay vì CPU. Hiện nay, các trình quét virus đang sử dụng CPU để phát hiện các vấn đề bảo mật dựa vào bộ nhớ trong, nhưng cũng đã ảnh hưởng tới hiệu năng của thiết bị. Intel hy vọng bằng cách di chuyển hoạt động từ CPU sang GPU sẽ giúp hiệu năng và điện năng tiêu thụ được cải thiện.

 

Intel đang hợp tác với Microsoft để hỗ trợ cho dự án, với sự thay đổi của phần mềm Windows Defender Advanced Protection Threat sẽ được công bố trong tháng 04/2018. Intel cũng đang làm việc với các nhà cung cấp giải pháp chống virus khác để có thể tối ưu hóa phần mềm hỗ trợ, tận dụng tối đa sự thay đổi.

 

Tháng 03/2018, Intel tiết lộ đang thiết kế lại bộ vi xử lý của hãng để phòng chống các lỗ hổng bảo mật tương tự Spectre trong tương lai. Intel Security Essentials bao gồm các giải pháp bảo vệ phần cứng để tránh việc bị tấn công từ bên ngoài. Theo Intel, những thay đổi sẽ được tích hợp trực tiếp vào trong CPU và được thiết kế để giảm thiểu tác động đến bảo mật và hiệu năng.

 

Các bản cập nhật giúp vá lỗ hổng Spectre đã xuất hiện, nhưng trong một số trường hợp, những bản cập nhật ảnh hưởng đến hiệu suất của CPU. Brian Krzanich, CEO của Intel, cho biết: “Khi chúng tôi đưa những sản phẩm mới ra thị trường, việc đảm bảo những cải tiến về hiệu năng là điều rất quan trọng. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp không chỉ hiệu năng tốt nhất, mà còn bảo mật một cách tốt nhất”

511Vote
40Vote
39Vote
210Vote
15Vote
3.135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2019
Khung cảnh thiên văn trên bầu trời quý vị đang xem là một bức tranh khảm từ đài thiên văn Pan-STARRS.
05 Tháng Tư 2019
Nghị sĩ Adam Schiff đề nghị Jeff Bezos ngay lập tức ngưng đề xuất các nội dung liên quan tới anti-vaccine trong kết quả tìm kiếm, đồng thời trả lời rõ rằng Amazon có nhận tiền chạy quảng cáo của các chiến dịch anti-vaccine hay không.
05 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, các nhà nghiên cứu của hãng bảo mật UpGuard cho biết đã phát hiện ra bản ghi dữ liệu của hàng trăm triệu người dùng Facebook đang được đặt công khai trên các máy chủ đám mây mà không có mật mã bảo vệ.
04 Tháng Tư 2019
Android là một nền tảng mở và nó tất nhiên không hề nhỏ về mặt kĩ thuật, nó là thành quả nhiều năm nghiên cứu, phát triển, sửa lỗi. Ngoài ra, nó cũng phải thiết kế theo cách rất linh hoạt để các nhà sản xuất phần cứng có thể can thiệp, chỉnh sửa theo ý riêng của họ và đây là cách các thiết bị Android trở nên khác biệt với nhau.
04 Tháng Tư 2019
Nếu trường hợp của Apple và Qualcomm khá dễ hiểu khi cả hai bên vẫn đang tranh chấp bản quyền bằng sáng chế, trường hợp của Samsung, nguyên nhân hóa ra lại do hãng điện tử Hàn Quốc không đủ nguồn cung chip 5G cho Apple.
04 Tháng Tư 2019
Mỗi ngày hệ thống sẽ liên tục tạo ra các báo cáo mới về từng phạm nhân để các nhân viên quản lý trại giam có thể kịp thời phát hiện những dấu hiệu của một cuộc đào tẩu.