Intel Sẽ Ra Mắt Giải Pháp Dùng GPU Để Quét Virus

17 Tháng Tư 20182:01 SA(Xem: 13849)
Intel Sẽ Ra Mắt Giải Pháp Dùng GPU Để Quét Virus
Intel Sẽ Ra Mắt Giải Pháp Dùng GPU Để Quét Virus

Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Intel đang phát triển một công nghệ mới sử dụng chip đồ họa tích hợp để quét virus. Sự thay đổi hứa hẹn sẽ nâng cao hiệu suất và cải thiện tuổi thọ pin trên các thiết bị.

 

Rick Echevarria, Phó Giám đốc Bộ phận bảo mật nền tảng của Intel cho biết: “Với tính năng Accelerated Memory Scanning, quá trình quét virus sẽ được xử lý bởi chip đồ hoạ tích hợp của Intel, cho phép quét hiệu quả hơn, đồng thời giảm tác động lên hiệu năng của máy và lượng điện năng tiêu thụ. Các thử nghiệm trên hệ thống của Intel cho thấy việc sử dụng CPU giảm từ 20% xuống còn 2%”

 

Công nghệ Threat Detection Technology của Intel sẽ có mặt trên các vi xử lý Intel thế hệ thứ 6, 7 và 8, cho phép tận dụng hoạt động quét virus trên GPU thay vì CPU. Hiện nay, các trình quét virus đang sử dụng CPU để phát hiện các vấn đề bảo mật dựa vào bộ nhớ trong, nhưng cũng đã ảnh hưởng tới hiệu năng của thiết bị. Intel hy vọng bằng cách di chuyển hoạt động từ CPU sang GPU sẽ giúp hiệu năng và điện năng tiêu thụ được cải thiện.

 

Intel đang hợp tác với Microsoft để hỗ trợ cho dự án, với sự thay đổi của phần mềm Windows Defender Advanced Protection Threat sẽ được công bố trong tháng 04/2018. Intel cũng đang làm việc với các nhà cung cấp giải pháp chống virus khác để có thể tối ưu hóa phần mềm hỗ trợ, tận dụng tối đa sự thay đổi.

 

Tháng 03/2018, Intel tiết lộ đang thiết kế lại bộ vi xử lý của hãng để phòng chống các lỗ hổng bảo mật tương tự Spectre trong tương lai. Intel Security Essentials bao gồm các giải pháp bảo vệ phần cứng để tránh việc bị tấn công từ bên ngoài. Theo Intel, những thay đổi sẽ được tích hợp trực tiếp vào trong CPU và được thiết kế để giảm thiểu tác động đến bảo mật và hiệu năng.

 

Các bản cập nhật giúp vá lỗ hổng Spectre đã xuất hiện, nhưng trong một số trường hợp, những bản cập nhật ảnh hưởng đến hiệu suất của CPU. Brian Krzanich, CEO của Intel, cho biết: “Khi chúng tôi đưa những sản phẩm mới ra thị trường, việc đảm bảo những cải tiến về hiệu năng là điều rất quan trọng. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp không chỉ hiệu năng tốt nhất, mà còn bảo mật một cách tốt nhất”

511Vote
40Vote
39Vote
210Vote
15Vote
3.135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Hôm Chủ nhật (10/01/2021), thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Bộ An ninh Nội địa hành động để đảm bảo thủ đô an toàn trước thềm lễ nhậm chức ngày 20/01/2021 của ông Biden.
10 Tháng Giêng 2021
Theo phân tích của CNBC, kho ứng dụng App Store của Apple đã đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2020, tăng 28% so với mức ước tính 50 tỷ USD của năm 2019.
10 Tháng Giêng 2021
Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến chủng mới của Covid-19
10 Tháng Giêng 2021
Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.
10 Tháng Giêng 2021
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động cầm quyền tại đại hội đầu tiên của đảng trong gần 5 năm.
10 Tháng Giêng 2021
Hà Bắc đã kích hoạt chế độ thời chiến từ ngày 05/01/2021, cho phép các đội điều tra được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện để truy vết tiếp xúc những người có kết quả xét nghiệm dương tính.