Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Thanh Toán Nhanh Ở Ấn Độ

18 Tháng Tư 20181:39 SA(Xem: 19246)
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Thanh Toán Nhanh Ở Ấn Độ
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Thanh Toán Nhanh Ở Ấn Độ
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Thanh Toán Nhanh Ở Ấn Độ


Khoảng giữa tháng 04/2018, dù hầu hết doanh thu của Facebook đều đến từ quảng cáo nhưng có vẻ như hãng muốn kiếm thêm tiền từ các bộ phận kinh doanh khác tại Ấn Độ. Trang Factor Daily cho biết, Facebook Ấn Độ đang thử nghiệm dịch vụ thanh toán cho người dùng ở trong nước và mong muốn họ cùng tham gia chương trình.

 

Facebook Ấn Độ đang tiến hành thử nghiệm cho người dùng Messenger sử dụng dịch vụ dữ liệu và trả tiền trước ngay trong dịch vụ nhắn tin. Dịch vụ cũng áp dụng cho các khoản thanh toán mua hàng thông qua dịch vụ mua sắm Marketplace, cũng như thanh toán cho người bán hàng thông qua Messenger.

 

Messenger đã hỗ trợ thanh toán cho người dùng ở Mỹ, Anh, Pháp và điều này có nghĩa Ấn Độ sẽ là mục tiêu tiếp theo của Facebook. Giao diện thanh toán hợp nhất UPI của Chính phủ đã cho phép một mạng lưới các ngân hàng công và tư nhân trên toàn quốc tạo điều kiện chuyển tiền miễn phí và nhanh chóng giữa các tài khoản ngân hàng. Hệ thống sẽ mở cửa cho các nhà phát triển để tích hợp miễn phí vào các ứng dụng của họ.

 

WhatsApp – thuộc sở hữu của Facebook – cũng đã hỗ trợ cho các khoản thanh toán trong ứng dụng tin nhắn cho người dùng Ấn Độ. Google và Amazon cũng cung cấp các dịch vụ tương tự, bao gồm cả ví điện tử. Ấn Độ vẫn là một thị trường giàu tiềm năng vì người dân tiếp xúc với smartphone khá muộn. Các nhà khai thác vẫn còn nhiều cơ hội để triển khai các dịch vụ thanh toán tại thị trường, ước tính sẽ đạt 1 nghìn tỷ USD trong 5 năm tiếp theo. Nên cũng dễ hiểu Facebook đã tranh thủ triển khai dịch vụ thanh toán trực tuyến.

538Vote
43Vote
324Vote
222Vote
114Vote
3.3101
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.