Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Thanh Toán Nhanh Ở Ấn Độ

18 Tháng Tư 20181:39 SA(Xem: 19498)
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Thanh Toán Nhanh Ở Ấn Độ
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Thanh Toán Nhanh Ở Ấn Độ
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Thanh Toán Nhanh Ở Ấn Độ


Khoảng giữa tháng 04/2018, dù hầu hết doanh thu của Facebook đều đến từ quảng cáo nhưng có vẻ như hãng muốn kiếm thêm tiền từ các bộ phận kinh doanh khác tại Ấn Độ. Trang Factor Daily cho biết, Facebook Ấn Độ đang thử nghiệm dịch vụ thanh toán cho người dùng ở trong nước và mong muốn họ cùng tham gia chương trình.

 

Facebook Ấn Độ đang tiến hành thử nghiệm cho người dùng Messenger sử dụng dịch vụ dữ liệu và trả tiền trước ngay trong dịch vụ nhắn tin. Dịch vụ cũng áp dụng cho các khoản thanh toán mua hàng thông qua dịch vụ mua sắm Marketplace, cũng như thanh toán cho người bán hàng thông qua Messenger.

 

Messenger đã hỗ trợ thanh toán cho người dùng ở Mỹ, Anh, Pháp và điều này có nghĩa Ấn Độ sẽ là mục tiêu tiếp theo của Facebook. Giao diện thanh toán hợp nhất UPI của Chính phủ đã cho phép một mạng lưới các ngân hàng công và tư nhân trên toàn quốc tạo điều kiện chuyển tiền miễn phí và nhanh chóng giữa các tài khoản ngân hàng. Hệ thống sẽ mở cửa cho các nhà phát triển để tích hợp miễn phí vào các ứng dụng của họ.

 

WhatsApp – thuộc sở hữu của Facebook – cũng đã hỗ trợ cho các khoản thanh toán trong ứng dụng tin nhắn cho người dùng Ấn Độ. Google và Amazon cũng cung cấp các dịch vụ tương tự, bao gồm cả ví điện tử. Ấn Độ vẫn là một thị trường giàu tiềm năng vì người dân tiếp xúc với smartphone khá muộn. Các nhà khai thác vẫn còn nhiều cơ hội để triển khai các dịch vụ thanh toán tại thị trường, ước tính sẽ đạt 1 nghìn tỷ USD trong 5 năm tiếp theo. Nên cũng dễ hiểu Facebook đã tranh thủ triển khai dịch vụ thanh toán trực tuyến.

538Vote
43Vote
324Vote
222Vote
114Vote
3.3101
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ Ngoại giao Iran bác phán quyết của tòa án Mỹ về việc bồi thường 180 triệu USD cho nhà báo bị bỏ tù vì tội gián điệp năm 2014.
26 Tháng Mười Một 2019
cảnh sát Liên minh Châu Âu loại bỏ hơn 26,000 thông tin tuyên truyền của phiến quân IS trên các mạng xã hội trong chiến dịch quy mô lớn.
26 Tháng Mười Một 2019
Openreach, bộ phận cơ sở hạ tầng của nhà mạng BT (Anh), đã bắt đầu quá trình đánh giá nhằm tìm kiếm nhà cung cấp chiến lược thứ ba bên cạnh Huawei và Nokia Oyj để triển khai cáp quang hoàn toàn.
26 Tháng Mười Một 2019
Mac Pro sẽ được bán ra trong tháng 12/2019 và nó đã bắt đầu được lắp ráp tại nhà máy của hãng ở bang Texas.
26 Tháng Mười Một 2019
một số dự đoán cho biết, các mẫu iPhone cao cấp nhất trong năm 2020 sẽ được trang bị đến 6GB RAM thay vì 4GB RAM như hiện nay.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang tin Nhật Bản The Mainichi, Toshiba đã tạo ra được một cỗ máy xét nghiệm phát hiện 13 dạng ung thư khác nhau, chính xác đến 99%.