Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Thanh Toán Nhanh Ở Ấn Độ

18 Tháng Tư 20181:39 SA(Xem: 19501)
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Thanh Toán Nhanh Ở Ấn Độ
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Thanh Toán Nhanh Ở Ấn Độ
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Thanh Toán Nhanh Ở Ấn Độ


Khoảng giữa tháng 04/2018, dù hầu hết doanh thu của Facebook đều đến từ quảng cáo nhưng có vẻ như hãng muốn kiếm thêm tiền từ các bộ phận kinh doanh khác tại Ấn Độ. Trang Factor Daily cho biết, Facebook Ấn Độ đang thử nghiệm dịch vụ thanh toán cho người dùng ở trong nước và mong muốn họ cùng tham gia chương trình.

 

Facebook Ấn Độ đang tiến hành thử nghiệm cho người dùng Messenger sử dụng dịch vụ dữ liệu và trả tiền trước ngay trong dịch vụ nhắn tin. Dịch vụ cũng áp dụng cho các khoản thanh toán mua hàng thông qua dịch vụ mua sắm Marketplace, cũng như thanh toán cho người bán hàng thông qua Messenger.

 

Messenger đã hỗ trợ thanh toán cho người dùng ở Mỹ, Anh, Pháp và điều này có nghĩa Ấn Độ sẽ là mục tiêu tiếp theo của Facebook. Giao diện thanh toán hợp nhất UPI của Chính phủ đã cho phép một mạng lưới các ngân hàng công và tư nhân trên toàn quốc tạo điều kiện chuyển tiền miễn phí và nhanh chóng giữa các tài khoản ngân hàng. Hệ thống sẽ mở cửa cho các nhà phát triển để tích hợp miễn phí vào các ứng dụng của họ.

 

WhatsApp – thuộc sở hữu của Facebook – cũng đã hỗ trợ cho các khoản thanh toán trong ứng dụng tin nhắn cho người dùng Ấn Độ. Google và Amazon cũng cung cấp các dịch vụ tương tự, bao gồm cả ví điện tử. Ấn Độ vẫn là một thị trường giàu tiềm năng vì người dân tiếp xúc với smartphone khá muộn. Các nhà khai thác vẫn còn nhiều cơ hội để triển khai các dịch vụ thanh toán tại thị trường, ước tính sẽ đạt 1 nghìn tỷ USD trong 5 năm tiếp theo. Nên cũng dễ hiểu Facebook đã tranh thủ triển khai dịch vụ thanh toán trực tuyến.

538Vote
43Vote
324Vote
222Vote
114Vote
3.3101
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, phát ngôn viên Lầu Năm Góc bác bỏ thông tin của truyền thông Hàn Quốc rằng Mỹ đang xem xét rút một lữ đoàn khỏi Seoul.
24 Tháng Mười Một 2019
Thực tế, hiện nay người ta vẫn chưa thể “đóng băng” để tạm ngừng mọi hoạt động sống của con người trong một khoảng thời gian nhất định giống như trong phim khoa học giả tưởng vẫn hay đề cập.
24 Tháng Mười Một 2019
theo trang Bloomberg, Amazon.com Inc. đang chuẩn bị mở chuỗi siêu thị Amazon Go không cần thu ngân vào năm 2020.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố sẽ thực hiện các "biện pháp đáp trả quyết liệt" sau khi quốc hội Mỹ thông qua dự luật Hong Kong.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Apple đã xóa tính năng bình luận và đánh giá những sản phẩm trên cửa hàng online của hãng.
23 Tháng Mười Một 2019
Những ngôi sao hình thành như thế nào?