ZTE Đàm Phán Với Google Sau Lệnh Cấm

18 Tháng Tư 20182:32 SA(Xem: 16209)
ZTE Đàm Phán Với Google Sau Lệnh Cấm
ZTE Đàm Phán Với Google Sau Lệnh Cấm
ZTE Đàm Phán Với Google Sau Lệnh Cấm

Tháng 04/2018 là khoảng thời gian tồi tệ với ZTE. Sau khi vi phạm một số thỏa thuận, công ty đã bị Mỹ cấm sử dụng các linh kiện và phần mềm của các hãng công nghệ Mỹ trong khoảng thời gian 7 năm.

 

Lệnh cấm được áp dụng cho hơn 25% linh kiện mà ZTE sử dụng trong các thiết bị viễn thông và di động của hãng, bao gồm cả những con chip của Qualcomm. Ngoài ra, ZTE còn có thể không được cấp quyền sử dụng các phần mềm, dịch vụ của Google, phần cốt lõi trong các smartphone Android của hãng.

 

Theo trang Bloomberg, cùng với việc tìm kiếm các phương án thay thế, ZTE đang cử những luật sư giỏi nhất của mình tới đàm phán với các quan chức Google. Có rất nhiều linh kiện bên trong thiết bị viễn thông và di động của ZTE có thể được thay thế bằng các công ty bên ngoài nước Mỹ. ZTE có thể dựa nhiều hơn và các công ty phần cứng khác, nhưng khó có thể tìm ra hệ điều hành đủ sức thay thế Android.

 

Microsoft và HP đã không còn cung cấp hệ điều hành di động, còn iOS chỉ dành riêng cho các thiết bị của Apple và ZTE không hề có hệ điều hành di động riêng. Lựa chọn duy nhất có khả năng thay thế Android là Tizen của Samsung, nhưng nó không hề phổ biến và chỉ hỗ trợ vài ứng dụng.

 

Với Google, một đối tác phần cứng như ZTE không quá quan trọng với Android. Tuy nhiên, thị phần của ZTE cũng khá đáng kể. Tính đến cuối năm 2017, ZTE chiếm 12.2% thị phần thị trường smartphone Mỹ, đứng thứ 4 sau Apple, Samsung và LG và trên toàn cầu, ZTE là một trong 5 nhà sản xuất smartphone lớn nhất.

 

Ngoài ra, Google cũng đang dần mất đi quyền kiểm soát những gì các hãng sản xuất thiết bị Android có thể đưa lên sản phẩm của hãng. Samsung, hãng smartphone Android lớn nhất thế giới, đã đưa ra những dịch vụ di động của riêng hãng nhằm cạnh tranh với những dịch vụ của Google. Dù thế nào đi nữa, bất chấp mối quan tâm lớn nhất là duy trì các nhiều đối tác phần cứng nổi bật càng tốt, Google vẫn phải cân nhắc để không khiến Bộ Thương mại Mỹ khó chịu.

533Vote
41Vote
35Vote
27Vote
18Vote
3.854
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2020
Trong hơn một thế kỷ, chúng ta đã lấy mốc 37 độ C hay 98.6 độ F làm con số đánh dấu cho sức khỏe của con người.
12 Tháng Giêng 2020
Cuộc đua triển khai mạng di động 5G cũng đang đan xen với tranh luận về vấn đề an ninh mạng, khiến Mỹ và một số đồng minh chống lại Trung Quốc và làm gia tăng căng thẳng trong ngành công nghiệp, khiến các nhà mạng lo ngại việc triển khai có thể bị trì hoãn.
12 Tháng Giêng 2020
Dù nắm giữ 'vũ khí' dầu đá phiến, Mỹ vẫn phụ thuộc vào nguồn dầu từ Trung Đông để xuất khẩu.
12 Tháng Giêng 2020
Giữa tháng 01/2020, ông Lưu Hạc sẽ dẫn đầu đoàn đàm phán đến Mỹ để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một.
11 Tháng Giêng 2020
Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố báo cáo Viễn cảnh Kinh tế Toàn cầu, trong đó dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu tăng nhẹ lên 2.5% trong năm 2020 nhờ đầu tư và thương mại dần khôi phục sau một năm ảm đạm, nhưng rủi ro suy giảm vẫn tồn tại.
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Sonos đề đơn kiện Google đã đánh cắp 5 bằng sáng chế của mình để tích hợp vào trong Chromecast, Google Home và Pixel.