ZTE Đàm Phán Với Google Sau Lệnh Cấm

18 Tháng Tư 20182:32 SA(Xem: 16310)
ZTE Đàm Phán Với Google Sau Lệnh Cấm
ZTE Đàm Phán Với Google Sau Lệnh Cấm
ZTE Đàm Phán Với Google Sau Lệnh Cấm

Tháng 04/2018 là khoảng thời gian tồi tệ với ZTE. Sau khi vi phạm một số thỏa thuận, công ty đã bị Mỹ cấm sử dụng các linh kiện và phần mềm của các hãng công nghệ Mỹ trong khoảng thời gian 7 năm.

 

Lệnh cấm được áp dụng cho hơn 25% linh kiện mà ZTE sử dụng trong các thiết bị viễn thông và di động của hãng, bao gồm cả những con chip của Qualcomm. Ngoài ra, ZTE còn có thể không được cấp quyền sử dụng các phần mềm, dịch vụ của Google, phần cốt lõi trong các smartphone Android của hãng.

 

Theo trang Bloomberg, cùng với việc tìm kiếm các phương án thay thế, ZTE đang cử những luật sư giỏi nhất của mình tới đàm phán với các quan chức Google. Có rất nhiều linh kiện bên trong thiết bị viễn thông và di động của ZTE có thể được thay thế bằng các công ty bên ngoài nước Mỹ. ZTE có thể dựa nhiều hơn và các công ty phần cứng khác, nhưng khó có thể tìm ra hệ điều hành đủ sức thay thế Android.

 

Microsoft và HP đã không còn cung cấp hệ điều hành di động, còn iOS chỉ dành riêng cho các thiết bị của Apple và ZTE không hề có hệ điều hành di động riêng. Lựa chọn duy nhất có khả năng thay thế Android là Tizen của Samsung, nhưng nó không hề phổ biến và chỉ hỗ trợ vài ứng dụng.

 

Với Google, một đối tác phần cứng như ZTE không quá quan trọng với Android. Tuy nhiên, thị phần của ZTE cũng khá đáng kể. Tính đến cuối năm 2017, ZTE chiếm 12.2% thị phần thị trường smartphone Mỹ, đứng thứ 4 sau Apple, Samsung và LG và trên toàn cầu, ZTE là một trong 5 nhà sản xuất smartphone lớn nhất.

 

Ngoài ra, Google cũng đang dần mất đi quyền kiểm soát những gì các hãng sản xuất thiết bị Android có thể đưa lên sản phẩm của hãng. Samsung, hãng smartphone Android lớn nhất thế giới, đã đưa ra những dịch vụ di động của riêng hãng nhằm cạnh tranh với những dịch vụ của Google. Dù thế nào đi nữa, bất chấp mối quan tâm lớn nhất là duy trì các nhiều đối tác phần cứng nổi bật càng tốt, Google vẫn phải cân nhắc để không khiến Bộ Thương mại Mỹ khó chịu.

533Vote
41Vote
35Vote
27Vote
18Vote
3.854
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Một 2019
Tập đoàn dầu lửa quốc doanh Saudi Aramco có thể trị giá 1.5 nghìn tỷ USD hoặc ít hơn một chút sau khi IPO theo tính toán của các chuyên gia phân tích.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Microsoft ra mắt logo mới của Edge, trình duyệt dựa trên nền tảng Chromium sẽ thay thế hoàn toàn cho Internet Explorer.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng giám đốc (CEO) Steve Easterbrook của McDonald’s bất ngờ mất toàn bộ các chức vụ tại hãng đồ ăn nhanh sau khi Hội đồng Quản trị xác định ông vi phạm chính sách của công ty.
04 Tháng Mười Một 2019
Các ngôi sao đang chiến đấu với khí và bụi trong Tinh Vân Đầm Phá (Lagoon Nebula) nhưng giành chiến thắng lại là các nhiếp ảnh gia.
04 Tháng Mười Một 2019
Mô hình thử nghiệm khí động học của oanh tạc cơ H-20 có hình dáng giống B-2 Mỹ, khiến nhiều người nghi ngờ Trung Quốc sao chép thiết kế.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Chính phủ Mỹ đang mở cuộc điều tra nhằm vào TikTok với mối quan ngại về an ninh quốc gia. TikTok là nền tảng mạng xã hội sở hữu bởi ByteDance, Trung Quốc và nó sớm trở nên nổi phổ biến trong giới trẻ Mỹ và thế giới nhờ các video ngắn vui nhộn được người dùng chia sẻ.