ZTE Đàm Phán Với Google Sau Lệnh Cấm

18 Tháng Tư 20182:32 SA(Xem: 15950)
ZTE Đàm Phán Với Google Sau Lệnh Cấm
ZTE Đàm Phán Với Google Sau Lệnh Cấm
ZTE Đàm Phán Với Google Sau Lệnh Cấm

Tháng 04/2018 là khoảng thời gian tồi tệ với ZTE. Sau khi vi phạm một số thỏa thuận, công ty đã bị Mỹ cấm sử dụng các linh kiện và phần mềm của các hãng công nghệ Mỹ trong khoảng thời gian 7 năm.

 

Lệnh cấm được áp dụng cho hơn 25% linh kiện mà ZTE sử dụng trong các thiết bị viễn thông và di động của hãng, bao gồm cả những con chip của Qualcomm. Ngoài ra, ZTE còn có thể không được cấp quyền sử dụng các phần mềm, dịch vụ của Google, phần cốt lõi trong các smartphone Android của hãng.

 

Theo trang Bloomberg, cùng với việc tìm kiếm các phương án thay thế, ZTE đang cử những luật sư giỏi nhất của mình tới đàm phán với các quan chức Google. Có rất nhiều linh kiện bên trong thiết bị viễn thông và di động của ZTE có thể được thay thế bằng các công ty bên ngoài nước Mỹ. ZTE có thể dựa nhiều hơn và các công ty phần cứng khác, nhưng khó có thể tìm ra hệ điều hành đủ sức thay thế Android.

 

Microsoft và HP đã không còn cung cấp hệ điều hành di động, còn iOS chỉ dành riêng cho các thiết bị của Apple và ZTE không hề có hệ điều hành di động riêng. Lựa chọn duy nhất có khả năng thay thế Android là Tizen của Samsung, nhưng nó không hề phổ biến và chỉ hỗ trợ vài ứng dụng.

 

Với Google, một đối tác phần cứng như ZTE không quá quan trọng với Android. Tuy nhiên, thị phần của ZTE cũng khá đáng kể. Tính đến cuối năm 2017, ZTE chiếm 12.2% thị phần thị trường smartphone Mỹ, đứng thứ 4 sau Apple, Samsung và LG và trên toàn cầu, ZTE là một trong 5 nhà sản xuất smartphone lớn nhất.

 

Ngoài ra, Google cũng đang dần mất đi quyền kiểm soát những gì các hãng sản xuất thiết bị Android có thể đưa lên sản phẩm của hãng. Samsung, hãng smartphone Android lớn nhất thế giới, đã đưa ra những dịch vụ di động của riêng hãng nhằm cạnh tranh với những dịch vụ của Google. Dù thế nào đi nữa, bất chấp mối quan tâm lớn nhất là duy trì các nhiều đối tác phần cứng nổi bật càng tốt, Google vẫn phải cân nhắc để không khiến Bộ Thương mại Mỹ khó chịu.

533Vote
41Vote
35Vote
27Vote
18Vote
3.854
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Apple đã chính thức công bố chiếc tai nghe trùm đầu (headphone) đầu tiên của mình, với tên gọi chính thức là AirPods Max.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/12/2020), Hạ viện Mỹ thông qua Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (National Defense Authorization Act - NDAA) cho năm tài khóa 2021 với đa số áp đảo, khiến nó không thể bị ông Trump phủ quyết.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/122020), Nhà Trắng đã công bố một đề xuất gói cứu trợ Covid-19 mới trị giá 916 tỷ USD.
08 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đã gọi Trung Quốc là mối đe dọa chính của Châu Á về kinh tế và quân sự
08 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng 17% số nhà hàng ở Mỹ đã đóng cửa vĩnh viễn trong năm 2020, và hàng nghìn nhà hàng khác đang đứng trước bờ vực phá sản vì đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao Lạp Khuyển Canes Venatici.