Intel Xác Nhận Từ Bỏ Kính Thông Minh

19 Tháng Tư 20182:05 SA(Xem: 18167)
Intel Xác Nhận Từ Bỏ Kính Thông Minh
Intel Xác Nhận Từ Bỏ Kính Thông Minh
Intel Xác Nhận Từ Bỏ Kính Thông Minh

Khoảng giữa tháng 04/2018, Intel đã xác nhận kế hoạch đóng cửa New Devices Group, nhóm thiết kế và nghiên cứu thiết bị mới, và ngừng phát triển dự án kính thông minh Vaunt được tiết lộ hồi đầu năm 2018.

 

Quyết định có thể sẽ dẫn đến việc sa thải lên đến 200 nhân viên. Theo tuyên bố của Intel: “Intel liên tục nghiên cứu các công nghệ và trải nghiệm mới cho người dùng. Không phải lúc nào tất cả các nghiên cứu đều phát triển thành một sản phẩm để đưa ra thị trường. Dự án Superlight, tên mã của dự án kính thông minh Vaunt, là một ví dụ điển hình, nơi Intel đã phát triển những chiếc kính thực sự có sự khác biệt với trải nghiệm thực tế tăng cường. Chúng tôi luôn luôn có động lực để tiếp tục phát minh và khám phá những công nghệ mới, nhưng đôi khi đó là sự lựa chọn khó khăn khi thị trường ủng hộ thêm”

 

Trước đó, Intel đã có ý định đưa chiếc kính Vaunt ra thị trường và muốn tìm một đối tác bán lẻ để hợp tác thực hiện. Jerry Bautista, người đứng đầu dự án Vaunt, cho biết: “Intel đã làm việc với các nhà cung cấp phần cứng như gọng và mắt kính với dự định mang chiếc kính mới đến với người dùng”

 

Nhìn chung, Intel luôn gặp khó khăn trong việc tạo ra các sản phẩm tiêu dùng trực tiếp tới khách hàng. Trước đây, Intel đã hợp tác với các công ty như Oakley và Tag Heuer, để sản xuất các thiết bị đeo thông minh nhưng cũng không đạt được thành công trên thị trường. Nếu không thể tìm được một đối tác tương tự để cho ra mắt chiếc kính Vaunt, Intel sẽ không thể dễ dàng đưa sản phẩm mới ra thị trường. Nên hãng không thể mạo hiểm đánh cược, trong bối cảnh đang đối mặt với bài toán lỗ hổng bảo mật Spectre và những thông tin dự đoán về việc Apple tự sản xuất chip.

537Vote
42Vote
320Vote
211Vote
116Vote
3.486
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2019
EU gia hạn các lệnh trừng phạt kinh tế Nga thêm 6 tháng sau khi thượng đỉnh bốn bên không đạt được đột phá trong giải quyết xung đột ở Ukraine.
15 Tháng Mười Hai 2019
Giá thịt heo tại Hong Kong đã tăng gấp đôi sau khi nguồn cung từ Trung Quốc bị gián đoạn.
15 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mua lại Spectral Edge, một startup có trụ sở chính tại Anh. Spectral Edge phát triển một công nghệ hứa hẹn có thể thực hiện cuộc đại cách mạng camera trên iPhone trong tương lai.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, cảnh sát ở North Carolina thu giữ khoảng ba triệu USD tiền mặt giấu trong thùng thịt heo sống trên xe container.
14 Tháng Mười Hai 2019
Nhà máy Samsung ở Huệ Châu được khánh thành tháng 08/1992, chỉ 4 ngày trước khi Bắc Kinh và Seoul ký kết quan hệ ngoại giao.
14 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, một trường đại học hàng đầu ở Bỉ đóng cửa Viện Khổng Tử sau khi một giáo sư bị cáo buộc làm gián điệp cho Trung Quốc.