Intel Xác Nhận Từ Bỏ Kính Thông Minh

19 Tháng Tư 20182:05 SA(Xem: 17700)
Intel Xác Nhận Từ Bỏ Kính Thông Minh
Intel Xác Nhận Từ Bỏ Kính Thông Minh
Intel Xác Nhận Từ Bỏ Kính Thông Minh

Khoảng giữa tháng 04/2018, Intel đã xác nhận kế hoạch đóng cửa New Devices Group, nhóm thiết kế và nghiên cứu thiết bị mới, và ngừng phát triển dự án kính thông minh Vaunt được tiết lộ hồi đầu năm 2018.

 

Quyết định có thể sẽ dẫn đến việc sa thải lên đến 200 nhân viên. Theo tuyên bố của Intel: “Intel liên tục nghiên cứu các công nghệ và trải nghiệm mới cho người dùng. Không phải lúc nào tất cả các nghiên cứu đều phát triển thành một sản phẩm để đưa ra thị trường. Dự án Superlight, tên mã của dự án kính thông minh Vaunt, là một ví dụ điển hình, nơi Intel đã phát triển những chiếc kính thực sự có sự khác biệt với trải nghiệm thực tế tăng cường. Chúng tôi luôn luôn có động lực để tiếp tục phát minh và khám phá những công nghệ mới, nhưng đôi khi đó là sự lựa chọn khó khăn khi thị trường ủng hộ thêm”

 

Trước đó, Intel đã có ý định đưa chiếc kính Vaunt ra thị trường và muốn tìm một đối tác bán lẻ để hợp tác thực hiện. Jerry Bautista, người đứng đầu dự án Vaunt, cho biết: “Intel đã làm việc với các nhà cung cấp phần cứng như gọng và mắt kính với dự định mang chiếc kính mới đến với người dùng”

 

Nhìn chung, Intel luôn gặp khó khăn trong việc tạo ra các sản phẩm tiêu dùng trực tiếp tới khách hàng. Trước đây, Intel đã hợp tác với các công ty như Oakley và Tag Heuer, để sản xuất các thiết bị đeo thông minh nhưng cũng không đạt được thành công trên thị trường. Nếu không thể tìm được một đối tác tương tự để cho ra mắt chiếc kính Vaunt, Intel sẽ không thể dễ dàng đưa sản phẩm mới ra thị trường. Nên hãng không thể mạo hiểm đánh cược, trong bối cảnh đang đối mặt với bài toán lỗ hổng bảo mật Spectre và những thông tin dự đoán về việc Apple tự sản xuất chip.

537Vote
42Vote
320Vote
211Vote
116Vote
3.486
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
30 Tháng Mười Một 2020
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.
30 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit.
30 Tháng Mười Một 2020
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
30 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.