Nga Cảnh Báo Cấm Cửa Các Công Ty Công Nghệ Thung Lũng Silicon

19 Tháng Tư 20182:12 SA(Xem: 15004)
Nga Cảnh Báo Cấm Cửa Các Công Ty Công Nghệ Thung Lũng Silicon
Nga Cảnh Báo Cấm Cửa Các Công Ty Công Nghệ Thung Lũng Silicon
Nga Cảnh Báo Cấm Cửa Các Công Ty Công Nghệ Thung Lũng Silicon

Khoảng giữa tháng 04/2018, sau khi xóa 18.5 triệu địa chỉ IP của Google và Amazon trên ứng dụng tin nhắn Telegram để bảo mật an ninh quốc gia, Nga tiếp tục tổng kiểm tra Facebook, đồng thời cảnh báo: “Nếu không tuân thủ yêu cầu, Facebook sẽ nhận được lệnh cấm tương tự”.

 

Aleksander Zharov, người đứng đầu Cơ quan liên bang giám sát thông tin liên lạc và đại chúng Roskomnadzor của Nga, cho biết đang tiến hành tổng kiểm tra Facebook như địa phương hóa cơ sở dữ liệu người sử dụng trên lãnh thổ Nga. Đồng thời, loại bỏ tất cả nội dung bất hợp pháp hoặc có nguy cơ bị cấm. Nếu những yêu cầu không được thực hiện, Nga sẽ "cấm cửa" Facebook.

 

Alexander Zharov cũng muốn Facebook giải thích vì sao một số tài khoản của Nga bị xóa. Chẳng hạn như mạng xã hội Facebook đã cấm hơn 270 tài khoản liên kết với Cơ quan nghiên cứu Internet IRA của Nga. Không những thế, trong một cuộc phỏng vấn với trang Izvestia của Nga, ông Zharov cho biết Facebook đã "chậm trễ" trong việc công bố các yêu cầu từ chính phú, dù mỗi năm đều diễn ra 2 cuộc họp giữa 2 bên và mới nhất là trong tháng 02/2018.

 

Zharov cảnh báo: “Trong trường hợp có bất cứ yêu cầu nào không được thực hiện hoặc không được thông báo cho Chính phủ Nga để thực hiện hành động cần thiết, hàng loạt động thái chắc chắn sẽ nảy sinh từ phía Nga”. Có lẽ Facebook sẽ phải lưu ý đến vụ việc Nga đã đưa ra lệnh cấm đối với Telegram trên điện thoại sau khi từ chối thực hiện theo lệnh của tòa án nhằm đảm bảo an ninh quốc gia, khi ứng dụng tin nhắn truy cập và mã hóa tin nhắn người dùng. Nỗ lực của Nga là nhằm ngăn chặn việc tiếp cận của Telegram để thực hiện mục tiêu tấn công từ những kẻ khủng bố.

 

Cơ quan Roskomnadzor đã chặn các địa chỉ IP thuộc Google và Amazon sau khi phát hiện các công ty thông qua Telegram sử dụng các dịch vụ đám mây của mình để tiếp cận người dùng. Roskomnadzor yêu cầu Telegram phải được gỡ bỏ khỏi các dịch vụ App Store và Google Play, còn các công ty Mỹ phải thực hiện yêu cầu kỹ thuật sao cho ứng dụng tin nhắn không thể được tiếp cận trên lãnh thổ Nga. Nên bất kỳ ứng dụng nào khác, như Facebook có hành động khả nghi cũng phải chịu lệnh cấm tương tự.

 

Tuy nhiên, Pavel Durov, Giám đốc điều hành của Telegram cho biết, lệnh cấm không thực sự hiệu quả: “Chúng tôi chưa thấy bất cứ sự sụt giảm nào đáng kể về mức độ tương tác của người dùng, vì người Nga thường có xu hướng bỏ qua các lệnh cấm liên quan đến mạng VPN và proxy, và có đến khoảng 7% dân số Nga sử dụng Telegram”.

 

Trong khi đó, theo dự đoán trong năm 2018, có đến 24.79 triệu tương đương với gần 17.8% dân số Nga sử dụng Facebook, nếu lệnh cấm được thực hiện, hãng sẽ mất đi một lượng người dùng đáng kể.

517Vote
40Vote
36Vote
21Vote
12Vote
4.126
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2019
Các khách hàng sở hữu laptop MacBook của Apple – đặc biệt là những laptop với thiết kế bàn phím cánh bướm – đã gặp phải nhiều vấn đề kể từ khi Apple quyết định thiết kế lại bàn phím từ năm 2015 để làm máy trở nên mỏng hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Bộ Giáo dục Mỹ đã mở cuộc điều tra 8 trường đại học liên quan đến vụ gian lận thi cử lớn.
28 Tháng Ba 2019
Messier 15 là một di tích 13 tỷ năm tuổi của những năm đầu hình thành của thiên hà chúng ta, một trong khoảng 170 cụm sao cầu vẫn đang lang bạt vòng quanh Dải Ngân hà. Đường kính khoảng 200 năm ánh sáng, nó nằm cách Trái đất khoảng 35,000 năm ánh sáng trong hướng chòm sao Pegasus.
28 Tháng Ba 2019
Dù nhiên liệu hydro giúp loại bỏ ô nhiễm khí thải nhưng phần lớn nó lại được làm từ khí tự nhiên và các nguồn nhiên liệu hóa thạch. Bên cạnh đó, còn một nguồn sạch hơn có thể sử dụng để chế tạo nhiên liệu hydro, đó là nước. Với điện tích có sẵn trong môi trường nước, ta có thể tách hydro ra khỏi oxy để thu được nguồn hydro tinh khiết.
28 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Samsung công bố cấu hình bộ nhớ HBM dành cho card đồ họa và thế hệ HBM2E mới nhất. Hiệu năng sẽ cao hơn 33%, dung lượng cũng tăng gấp đôi. Hiện Samsung vẫn chưa bắt đầu sản xuất hàng loạt dòng bộ nhớ mới nhưng hoạt động phát triển đã hoàn tất.
28 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo trang Digitimes, quyết định nhắm vào nhiều phân khúc khác nhau của Samsung sẽ giúp doanh số dòng Galaxy S10 mới tăng mạnh trong năm 2019. Cụ thể, tổng doanh số Galaxy S10e, Galaxy S10, Galaxy S10 Plus và Galaxy S10 5G của Samsung trong năm 2019 sẽ tăng từ 10 đến 10% so với Galaxy S9 năm 2018 (bao gồm cả Galaxy S9 và S9 Plus). Nhìn chung, trong năm 2019, Samsung có thể xuất xưởng tới 60 triệu chiếc Galaxy S10.