Elon Musk Khẳng Định Chế Độ Tự Lái Autopilot Trên Tesla Sẽ Không Bao Giờ Hoàn Hảo

19 Tháng Tư 20182:25 SA(Xem: 16247)
Elon Musk Khẳng Định Chế Độ Tự Lái Autopilot Trên Tesla Sẽ Không Bao Giờ Hoàn Hảo
Elon Musk Khẳng Định Chế Độ Tự Lái Autopilot Trên Tesla Sẽ Không Bao Giờ Hoàn Hảo
Elon Musk Khẳng Định Chế Độ Tự Lái Autopilot Trên Tesla Sẽ Không Bao Giờ Hoàn Hảo

Autopilot là một tính năng lái tự động trên xe điện của Tesla, nhưng cũng là tính năng mang lại nhiều phiền phức cho Elon Musk, vì nhiều vụ tai nạn đã xảy ra, từ bị thương đến chết người, chủ quan lẫn khách quan liên quan đến Autopilot.

 

Khoảng giữa tháng 04/2018, trả lời phỏng vấn trên kênh CBS, Elon Musk cho biết: “Điều quan trọng cần nhấn mạnh là chúng tôi sẽ không bao giờ hoàn hảo được. Ở thế giới thật, không gì có thể hoàn hảo nhưng tôi tin rằng về lâu dài, Autopilot có thể giảm thiểu các vụ tai nạn ở tỷ lệ 10 - tức là tỷ lệ tử vong, tai nạn và chấn thương đều giảm đi 10 lần. Đây là sự khác biệt rất lớn”

 

Tesla vẫn duy trì tính năng Autopilot trên các dòng xe của hãng và cũng nhấn mạnh rằng đây không phải là tính năng lái tự động hoàn toàn. Autopilot có trên các phiên bản Model S, Model X, Model 3 và thậm chí là xe đầu kéo chạy điện.

 

Khi được hỏi vai trò của Autopilot là gì khi người dùng vẫn đặt tay trên vô-lăng, Elon Musk trả lời: “Đó là vì lợi ích của Autopilot trước tai nạn, rủi ro gặp tai nạn sẽ ít hơn”. Tesla đang đối mặt với nhiều chỉ trích từ công chúng và các quan chức liên bang vì hãng đã bất ngờ ngưng hợp tác với Ủy ban An toàn Vận tải Quốc gia NTSB khi điều tra vụ tai nạn liên quan đến xe điện Tesla và tính năng Autopilot ở Mountain View, California làm tài xế vốn là một nhân viên của Apple thiệt mạng xảy ra hồi tháng 03/2018. Elon Musk cho biết NTSB sẽ mất rất lâu để điều tra và đưa ra kết luận về vụ tai nạn.

 

Theo Tesla, vụ tai nạn không phải do lỗi của tính năng Autopilot, vì tài xế đã nhận được nhiều tín hiệu cảnh báo bằng mắt và âm thanh trong xe và tay của tài xế cũng không đặt trên vô-lăng trong vòng 6 giây trước khi xảy ra va chạm.

58Vote
40Vote
35Vote
23Vote
11Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.