Elon Musk Khẳng Định Chế Độ Tự Lái Autopilot Trên Tesla Sẽ Không Bao Giờ Hoàn Hảo

19 Tháng Tư 20182:25 SA(Xem: 16591)
Elon Musk Khẳng Định Chế Độ Tự Lái Autopilot Trên Tesla Sẽ Không Bao Giờ Hoàn Hảo
Elon Musk Khẳng Định Chế Độ Tự Lái Autopilot Trên Tesla Sẽ Không Bao Giờ Hoàn Hảo
Elon Musk Khẳng Định Chế Độ Tự Lái Autopilot Trên Tesla Sẽ Không Bao Giờ Hoàn Hảo

Autopilot là một tính năng lái tự động trên xe điện của Tesla, nhưng cũng là tính năng mang lại nhiều phiền phức cho Elon Musk, vì nhiều vụ tai nạn đã xảy ra, từ bị thương đến chết người, chủ quan lẫn khách quan liên quan đến Autopilot.

 

Khoảng giữa tháng 04/2018, trả lời phỏng vấn trên kênh CBS, Elon Musk cho biết: “Điều quan trọng cần nhấn mạnh là chúng tôi sẽ không bao giờ hoàn hảo được. Ở thế giới thật, không gì có thể hoàn hảo nhưng tôi tin rằng về lâu dài, Autopilot có thể giảm thiểu các vụ tai nạn ở tỷ lệ 10 - tức là tỷ lệ tử vong, tai nạn và chấn thương đều giảm đi 10 lần. Đây là sự khác biệt rất lớn”

 

Tesla vẫn duy trì tính năng Autopilot trên các dòng xe của hãng và cũng nhấn mạnh rằng đây không phải là tính năng lái tự động hoàn toàn. Autopilot có trên các phiên bản Model S, Model X, Model 3 và thậm chí là xe đầu kéo chạy điện.

 

Khi được hỏi vai trò của Autopilot là gì khi người dùng vẫn đặt tay trên vô-lăng, Elon Musk trả lời: “Đó là vì lợi ích của Autopilot trước tai nạn, rủi ro gặp tai nạn sẽ ít hơn”. Tesla đang đối mặt với nhiều chỉ trích từ công chúng và các quan chức liên bang vì hãng đã bất ngờ ngưng hợp tác với Ủy ban An toàn Vận tải Quốc gia NTSB khi điều tra vụ tai nạn liên quan đến xe điện Tesla và tính năng Autopilot ở Mountain View, California làm tài xế vốn là một nhân viên của Apple thiệt mạng xảy ra hồi tháng 03/2018. Elon Musk cho biết NTSB sẽ mất rất lâu để điều tra và đưa ra kết luận về vụ tai nạn.

 

Theo Tesla, vụ tai nạn không phải do lỗi của tính năng Autopilot, vì tài xế đã nhận được nhiều tín hiệu cảnh báo bằng mắt và âm thanh trong xe và tay của tài xế cũng không đặt trên vô-lăng trong vòng 6 giây trước khi xảy ra va chạm.

58Vote
40Vote
35Vote
23Vote
11Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Bảy 2019
Những hình ảnh cận cảnh của NGC 3242 cho thấy sự lột xác của một ngôi sao giống Mặt trời đang hấp hối một cách lạ thường, được gọi là Tinh vân Bóng ma của Sao Mộc.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo công ty bảo mật Check Point của Israel, một malware có tên Agent Smith đang khiến 25 triệu chiếc smartphone chạy Android bị ảnh hưởng. Mã độc lợi dụng một lỗ hổng bảo mật của Android, vốn là tính năng giúp cho việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android trên những chiếc điện thoại trở thành ưu tiên hàng đầu. Sau khi nhiễm vào chiếc điện thoại, Agent Smith sẽ tự động cài những phiên bản giả mạo của những ứng dụng như WhatsApp, và hiện quảng cáo tới mức gây phiền toái cho người dùng.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, dịch vụ xe tự lái Waymo của Google đang tìm cách trở nên khác biệt trên thị trường taxi trong bối cảnh đang phải cạnh tranh với cả taxi truyền thống, phương tiện công cộng, các ứng dụng gọi xe và dịch vụ tự lái khác. Phương thức Waymo sử dụng là tập trung vào việc cung cấp những tiện nghi nhằm thu hút khách hàng.
11 Tháng Bảy 2019
Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air.
10 Tháng Bảy 2019
Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các nhà khoa học phát hiện ở vùng núi Pyrenees không có người sinh sống ở miền nam nước Pháp, những trận mưa đã đem các hạt vi nhựa từ biển khơi, tích tụ trên những đám mây và rơi xuống vùng đất. Đây chính là hậu quả trực tiếp của việc con người lạm dụng việc sử dụng đồ nhựa trong cuộc sống hàng ngày và thải chúng ra ngoài môi trường. Họ đã phát hiện ra, cứ mỗi ngày một mét vuông ở vùng Pyrenees đo được 365 phân tử vi nhựa được nước mưa “rơi” xuống.