Microsoft Translator Đã Có Chế Độ Dịch Offline

21 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 1193)
Microsoft Translator Đã Có Chế Độ Dịch Offline
Microsoft Translator Đã Có Chế Độ Dịch Offline
Microsoft Translator Đã Có Chế Độ Dịch Offline

Dù các ứng dụng dịch thuật vẫn hoạt động được khi offline, chúng không thể sử dụng những thuật toán phức tạp trong đám mây để hỗ trợ việc dịch. Nhưng ứng dụng Microsoft Translator trên Amazon Fire, Android và iOS sẽ khắc phục được vấn đề.

 

Khoảng giữa tháng 04/2018, Microsoft Translator đã có thể hỗ trợ dịch thuật offline, trên mọi điện thoại hiện đại và dường như không cần có chip tuỳ chỉnh AI. Arul Menezé từ Microsoft cho biết những gói dịch mới tốt hơn đáng kể, và có thể cung cấp khả năng dịch giống người hơn những gói dịch trước.

 

Bản cập nhật gói ngôn ngữ mới chỉ chiếm một nửa chỗ dung lượng so với các gói cũ, bao gồm tiếng Ả Rập, tiếng Trung giản thể, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Thái. Các ngôn ngữ khác sẽ được cập nhật sau.

 

Tuy nhiên, do khả năng vẫn còn một số hạn chế so với việc sử dụng trung tâm dữ liệu để xử lý tác vụ dịch thuật, vì thế, khi offline, người dùng có thể sẽ gặp phải một số bản dịch không được hay như khi dịch online. Microsoft hứa hẹn là sự khác biệt về chất lượng giữa bản dịch online và offline dường như là không thể nhận ra.

 

Với bản cập nhật mới, Microsoft cũng sẽ cung cấp những tính năng offline khác cho các nhà phát triển ứng dụng trên Android. Các ứng dụng có thể chạy ứng dụng Microsoft Translator trên nền, dịch và hiển thị cho người dùng. Nếu người dùng đang offline, nó sẽ sử dụng các bản dịch offline, còn nếu người dùng online, nó sẽ gửi các tác vụ dịch đến đám mây của Microsoft.

513Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2018
Apollo 12 là chuyên bay thứ hai đưa con người đổ bộ lên Mặt Trăng. Địa điểm hạ cánh được chọn gần vị trí của tàu Surveyor 3 – phi thuyền không người lái đã hạ cánh trên Mặt trăng ba năm trước đó.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, các chuyên gia có quan hệ chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới đã trình bày những tùy chọn để sử dụng blockchain trong mua sắm Chính phủ điện tử hoặc mua sắm công điện tử (e-GP).
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook chính thức bổ nhiệm Nick Clegg, cựu Phó Thủ tướng Anh, làm lãnh đạo Truyền thông Quốc tế của hãng - một quyết định được coi là cú sốc với toàn bộ máy chính trị Anh.
22 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, bảo mật vẫn là vấn đề khiến Facebook đau đầu khi có hàng loạt những đợt hack bị phanh phui, khiến uy tín của công ty suy giảm nghiêm trọng. Để giải quyết vấn đề, một số nguồn tin cho là Facebook đang trong quá trình hỏi mua nhiều công ty an ninh mạng lớn.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Micron công bố kế hoạch mua lại số cổ phần của Intel tại IM Flash Technologies – công ty được 2 hãng đồng sáng lập từ năm 2005, nhằm phát triển các công nghệ bộ nhớ. IM Flash hiện có một nhà máy sản xuất bán dẫn tại Lehi, bang Utah dành riêng cho hoạt động sản xuất bộ nhớ 3D Xpoint được Intel dùng trên Optane. Sau khi giao dịch hoàn tất, Intel sẽ ký với Micron một hợp đồng cung ứng bộ nhớ 3D Xpoint bởi thoả thuận hợp tác giữa 2 hãng ký kết từ trước sẽ hết hiệu lực vào cuối năm 2019.
22 Tháng Mười 2018
Tháng 10/2018, Samsung đã ghi danh một sáng chế liên quan tới công nghệ cảm biến vân tay quan học dưới màn hình. Galaxy S10 ra mắt đầu năm 2019 rất có thể sẽ được trang bị công nghệ mới.