Microsoft Translator Đã Có Chế Độ Dịch Offline

21 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 727)
Microsoft Translator Đã Có Chế Độ Dịch Offline
Microsoft Translator Đã Có Chế Độ Dịch Offline
Microsoft Translator Đã Có Chế Độ Dịch Offline

Dù các ứng dụng dịch thuật vẫn hoạt động được khi offline, chúng không thể sử dụng những thuật toán phức tạp trong đám mây để hỗ trợ việc dịch. Nhưng ứng dụng Microsoft Translator trên Amazon Fire, Android và iOS sẽ khắc phục được vấn đề.

 

Khoảng giữa tháng 04/2018, Microsoft Translator đã có thể hỗ trợ dịch thuật offline, trên mọi điện thoại hiện đại và dường như không cần có chip tuỳ chỉnh AI. Arul Menezé từ Microsoft cho biết những gói dịch mới tốt hơn đáng kể, và có thể cung cấp khả năng dịch giống người hơn những gói dịch trước.

 

Bản cập nhật gói ngôn ngữ mới chỉ chiếm một nửa chỗ dung lượng so với các gói cũ, bao gồm tiếng Ả Rập, tiếng Trung giản thể, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Thái. Các ngôn ngữ khác sẽ được cập nhật sau.

 

Tuy nhiên, do khả năng vẫn còn một số hạn chế so với việc sử dụng trung tâm dữ liệu để xử lý tác vụ dịch thuật, vì thế, khi offline, người dùng có thể sẽ gặp phải một số bản dịch không được hay như khi dịch online. Microsoft hứa hẹn là sự khác biệt về chất lượng giữa bản dịch online và offline dường như là không thể nhận ra.

 

Với bản cập nhật mới, Microsoft cũng sẽ cung cấp những tính năng offline khác cho các nhà phát triển ứng dụng trên Android. Các ứng dụng có thể chạy ứng dụng Microsoft Translator trên nền, dịch và hiển thị cho người dùng. Nếu người dùng đang offline, nó sẽ sử dụng các bản dịch offline, còn nếu người dùng online, nó sẽ gửi các tác vụ dịch đến đám mây của Microsoft.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2018
Google luôn có một phương châm hoạt động được gói gọn trong cụm từ “Don’t be evil” – Đừng biến thành quỷ dữ. Có thể hiểu đó là đừng trở thành kẻ xấu xa, hay đừng làm những việc xấu.
21 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, NASA đã đưa một bộ dụng cụ chuyên dụng có tên Cold Atom Laboratory lên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS bằng tên lửa Cygnus của Orbital ATK.
21 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, chuyên gia phân tích Gene Munster nhận định, 3 mẫu iPhone ra mắt trong năm 2018 sẽ đánh dấu một bước tiến lớn trong hệ sinh thái AR.
21 Tháng Năm 2018
Sản phẩm loa thông minh HomePod của Apple không phải là một sản phẩm thành công dù nó được đánh giá khá cao với chất lượng âm thanh tuyệt vời, nhiều người dùng vẫn chuộng những chiếc loa thông minh của Amazon và Google hơn.
21 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, nhóm bảo vệ người tiêu dùng Digital Citizens Alliance cho biết, các nội dung tuyên truyền khủng bố vẫn xuất hiện tràn lan trên Facebook, YouTube, Instagram và Google+.
21 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, tiếp sau Apple và Samsung, Google cũng đã công bố dự án về thiết bị kính thực tế tăng cường AR không dây mới, có tên gọi chưa chính thức là “Google A65”.