Chevrolet Và Shell Giới Thiệu Tính Năng Mới, Cho Phép Thanh Toán Tiền Đổ Xăng Từ Màn Hình Trong Xe

20 Tháng Tư 20181:08 SA(Xem: 22398)
Chevrolet Và Shell Giới Thiệu Tính Năng Mới, Cho Phép Thanh Toán Tiền Đổ Xăng Từ Màn Hình Trong Xe
Chevrolet Và Shell Giới Thiệu Tính Năng Mới, Cho Phép Thanh Toán Tiền Đổ Xăng Từ Màn Hình Trong Xe
Chevrolet Và Shell Giới Thiệu Tính Năng Mới, Cho Phép Thanh Toán Tiền Đổ Xăng Từ Màn Hình Trong Xe


Khoảng giữa tháng 04/2018, Chevrolet và Shell cùng hợp tác giới thiệu một tính năng mới, cho phép người lái trực tiếp trả tiền đổ nhiên liệu từ màn hình cảm ứng trong xe. Đây là khởi đầu của General Motors hướng đến tương lai mà người dùng chỉ cần ngồi ở ghế lái và có thể trả tiền xăng, mua cà phê hay đặt bàn nhà hàng bằng các thao tác đơn giản. So với các phương thức khác vốn dùng điện thoại hay quẹt thẻ, người dùng sẽ chỉ cần thao tác ngay trên hệ thống thông tin giải trí của xe và một phần của trụ bơm.

 

Các bước thực hiện bao gồm:

  • Đến một trạm xăng dầu của Shell, vào vị trí tiếp nhiên liệu. Hệ thống sẽ tự nhận diện trạm xăng dầu mà người dùng vừa đến.
  • Chọn tính năng trả tiền nhiên liệu Pay & Save trên màn hình thông tin giải trí.
  • Nhập vị trí cột bơm Pump Number mà xe đang đậu tại trạm xăng dầu.
  • Chọn phương thức thanh toán. Người dùng có thể nhập nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau.
  • Nhập mã PIN do Shell cung cấp lúc người dùng ghi danh sử dụng tính năng.
  • Nhận mã kích hoạt Activation Code.
  • Ra khỏi xe, nhập mã kích hoạt vừa nhận cho trụ bơm.
  • Bơm nhiên liệu cho xe. Người dùng đổ bao nhiêu nhiên liệu, hệ thống sẽ tính và trừ vào tài khoản số tiền tương ứng.

 

Vấn đề là sẽ cần đến vài lần nhập số để có thể được đổ xăng, không tiện lợi hơn so với các hình thức thanh toán khác hiện hành. Ngoài ra, hệ thống yêu cầu kết nối với mạng Internet để hoạt động. Trong tương lai, Chevrolet và Shell có thể sẽ tối giản hệ thống hơn để nó thực sự tiện lợi và dễ sử dụng.

 

Tính năng mới chỉ được cập nhật trên các dòng xe đời 2017 và 2018 của Chevy, và đồng thời chỉ đang có thể sử dụng tại các cửa hàng Shell nằm ở Detroit, Seattle và Houston, Mỹ. GM cho biết đang chuẩn bị cho một cuộc triển khai quy mô lớn vào mùa hè, khi đó tính năng mới sẽ có mặt ở hơn 14,000 trạm Shell khắp nước Mỹ.

 

Ngoài ra, Jaguar cũng đang hợp tác với Shell để phát triển một hệ thống thanh toán tương tự. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở chỗ hãng chọn PayPal và Apple Pay là hình thức thanh toán chính và vẫn cần dùng đến điện thoại. Trong khi đó, GM có hỗ trợ sử dụng trực tiếp thẻ tín dụng của chủ xe và không cần qua công ty trung gian.

58Vote
41Vote
38Vote
21Vote
18Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.