Google Sẽ Ra Mắt Ứng Dụng Nhắn Tin Mới

20 Tháng Tư 20181:39 SA(Xem: 25095)
Google Sẽ Ra Mắt Ứng Dụng Nhắn Tin Mới
Google Sẽ Ra Mắt Ứng Dụng Nhắn Tin Mới
Google Sẽ Ra Mắt Ứng Dụng Nhắn Tin Mới

Khoảng giữa tháng 04/2018, dù rất nỗ lực phát triển các ứng dụng nhắn tin, trò chuyện và thực hiện video call cho hệ điều hành Android, nhưng Google chưa có một ứng dụng có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời như những gì iMessage mang lại cho những người dùng iPhone và iPad.

 

Một số nguồn tin cho biết, nỗ lực tiếp theo của Google sẽ là một ứng dụng có tên gọi “Chat”, được kỳ vọng sẽ là sự thay thế hoàn toàn cho tin nhắn SMS, và cũng là đối thủ xứng tầm của Apple iMessage, sẽ ra mắt miễn phí trên các hệ điều hành Android. Khác hẳn với những ứng dụng trước đây, Chat không phải là một sự đồng hành với tin nhắn SMS truyền thống. Cũng tương tự như iMessage, Google muốn người dùng tránh xa khỏi tin nhắn SMS và sử dụng Chat như một ứng dụng duy nhất, cho cả việc nhắn tin, tán gẫu, trò chuyện, gọi điện và video call.

 

Google đã âm thầm kêu gọi các nhà mạng di động lớn áp dụng công nghệ Rich Communication Services mới. Các tin nhắn giữa những người sử dụng Chat sẽ được gửi qua giao thức Rich Communication Services, chỉ tốn vài byte cho một tin nhắn nên sẽ rất tiết kiệm dung lượng data.

 

Nếu người dùng không có kết nối Internet, hoặc gửi tin nhắn với những người không sử dụng Chat, ứng dụng có thể tự động nhận diện và gửi tin nhắn SMS truyền thống. Về cơ bản cách thức hoạt động của ứng dụng mới rất giống với iMessage, nhưng Apple không có sử dụng giao thức Rich Communication Services. Tuy nhiên, Chat hứa hẹn sẽ có nhiều cải tiến hơn so với iMessage, vì có hỗ trợ nhiều tính năng của các ứng dụng chat hiện đại. Chẳng hạn như nó sẽ hiển thị biểu tượng khi đang soạn thảo tin nhắn trả lời, hỗ trợ chat nhóm, cho phép chia sẻ hình ảnh và video độ phân giải cao.

 

Google cũng có thể sẽ phát triển một phiên bản Chat cho máy tính, tích hợp nhiều tính năng mới hơn, chẳng hạn gửi ảnh GIF, gửi sticker vui nhộn, tích hợp các ứng dụng khác như Google Photos hay Google Assistant.

 

Chat hứa hẹn sẽ là đối thủ của Apple iMessage và là ứng dụng nhắn tin tuyệt vời nhất cho tất cả người dùng Android. Nhưng vẫn có một trở ngại lớn, đó là để sử dụng được Chat, các nhà mạng tại địa phương phải hỗ trợ giao thức RCS. Google đã đàm phán với 55 nhà mạng lớn trên thế giới. Và hãng cũng đã tạm dừng phát triển các ứng dụng trò chuyện khác để tập trung vào Chat. Các Google Wave, Google Voice, Google Buzz, Gchat và Google Space đều đã chết. Trong khi đó, ứng dụng Allo và Duo cũng nhiều khả năng sẽ bị khai tử sau khi Chat được ra mắt. Dự kiến Google sẽ chính thức ra mắt ứng dụng Chat vào nửa cuối năm 2018.

564Vote
43Vote
322Vote
219Vote
110Vote
3.8118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Apple chính thức bán iPad Pro refurbished (phiên bản 2018) tại một số quốc gia Châu Âu: Anh, Ireland, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Áo, Hà Lan, Bỉ, Thụy Sỹ.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, ngay trước khi Apple ra mắt iPhone mới vào ngày 10/09/2019, tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Hoa Kỳ (CDC) đã ban hành một cảnh báo đến người dân, khuyến cáo họ không nên hút thuốc lá điện tử - cho đến khi cơ quan điều tra ra nguyên nhân của các ca bệnh phổi bí ẩn có liên quan.
10 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2018, Jack Ma bất ngờ tuyên bố rằng ông sẽ nghỉ hưu vào năm 2019, vì muốn dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn để làm từ thiện với ý tưởng thành lập một quỹ mang tên ông tập trung vào giáo dục theo bước đi của Bill Gates.
10 Tháng Chín 2019
Chúng ta có thể nhìn được bao xa?
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Greg Joswiak, Phó chủ tịch marketing sản phẩm của Apple, trong một cuộc phỏng vấn về bảo mật sinh trắc học và "tai thỏ" trên iPhone, đã đề cao Face ID và Touch ID của hãng. Ông cho biết Face ID sẽ được mang lên nhiều thiết bị của Apple hơn, và Touch ID sẽ tiếp tục được phát triển chứ không bị loại bỏ hoàn toàn như nhiều đồn đoán trước đây.