IBM Và Salon Media Hợp Tác Thử Nghiệm Sản Phẩm Blockchain

20 Tháng Tư 20181:46 SA(Xem: 13385)
IBM Và Salon Media Hợp Tác Thử Nghiệm Sản Phẩm Blockchain
IBM Và Salon Media Hợp Tác Thử Nghiệm Sản Phẩm Blockchain

Khoảng giữa tháng 04/2018, IBM và Salon Media đang hợp tác thử nghiệm một sản phẩm Blockchain bằng chứng khái niệm của AdLedger, một hiệp hội phi lợi nhuận phát triển công nghệ sổ cái chia sẻ cho thị trường quảng cáo kỹ thuật số.

 

Campaign Reconciliation Project, Dự án chiến dịch hòa giải, thúc đẩy công nghệ Blockchain đến các nhà môi giới trung gian giữa các nhà quảng cáo, nhà xuất bản và người tiêu dùng, nơi ngành công nghiệp đang dễ bị gian lận quảng cáo công nghệ cao như lừa đảo bằng bot và giả mạo tên miền.

 

Chiến dịch hòa hợp nhắm mục tiêu cụ thể là bằng chứng khái niệm PoC ghi lại các điều kiện hợp đồng, các khoản thanh toán của nhà xuất bản và các chi tiết về việc thực hiện các điều khoản hợp đồng trong một hệ thống chia sẻ không thay đổi và hoàn toàn có thể kiểm toán được. Chad Andrews, nhà lãnh đạo các giải pháp toàn cầu về quảng cáo của IBM, cho biết: “Với blockchain trên mạng ngang hàng, có thể đạt được sự minh bạch trong chuỗi cung cấp quảng cáo kỹ thuật số. Tuy nhiên, đảm bảo thành công của nó sẽ yêu cầu toàn bộ ngành công nghiệp, bao gồm các nhà quảng cáo, nhà cung cấp công nghệ quảng cáo, nhà xuất bản và các cơ quan quản lý hợp nhất xung quanh một phiên bản của sự tin tưởng được chia sẻ và có thể kiểm toán được. Một hiệp ước sẽ tạo ra mức độ cơ bản về minh bạch trong kiểm toán, đối chiếu, phát hiện gian lận, quản lý và thanh toán sai trái”

 

Juniper Research ước tính rằng các nhà quảng cáo kỹ thuật số sẽ mất khoảng 19 tỷ USD do lừa đảo vào năm 2018, tương đương với 52 triệu USD mỗi ngày. AdLedger đang phát triển 2 Blockchain bằng chứng khái niệm nhằm tăng tính minh bạch và bảo mật dữ liệu cho các nhà quảng cáo và nhà xuất bản; một là một chiến dịch truyền thông được thực hiện thông qua toàn bộ vòng đời của nó trên một Blockchain, phần thứ hai liên quan đến tuân thủ Quy định về Bảo vệ Dữ liệu Tổng thể GDPR.

 

Dự án đang được xây dựng trên nền tảng Hyperledger Fabric, một khung làm việc mã nguồn mở cho các blockchaine cấp quyền, dựa trên một phần mã nguồn đóng góp của IBM. Salon Media đang gây tranh cãi khi đưa thông tin nổi bật đã cung cấp cho khách sự lựa chọn phong phú khi truy cập vào trang web, là cho phép Salon truy cập vào năng lực tính toán chưa được sử dụng của máy tính của khách truy cập thay vì nhìn thấy quảng cáo; về cơ bản là xin phép quyền để khai thác tiền mã hóa trên máy tính của khách mà không nói thêm gì.

525Vote
43Vote
310Vote
27Vote
112Vote
3.457
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.