Qualcomm Sa Thải 1,500 Nhân Viên

20 Tháng Tư 20182:11 SA(Xem: 17381)
Qualcomm Sa Thải 1,500 Nhân Viên
Qualcomm Sa Thải 1,500 Nhân Viên
Qualcomm Sa Thải 1,500 Nhân Viên

Khoảng giữa tháng 04/2018, theo một số nguồn tin, Qualcomm tiến hành sa thải khoảng 1,500 nhân viên. Qualcomm cho biết: “Là một phần của kế hoạch cắt giảm chi phí như đã công bố vào tháng 01/2018, Qualcomm đang cắt giảm lực lượng lao động toàn thời gian và tạm thời của chúng tôi. Trước hết, chúng tôi đã đánh giá việc cắt giảm chi phí mà không liên quan đến lực lượng lao động, nhưng việc cắt giảm lực lượng lao động là cần thiết để hỗ trợ phát triển và thành công lâu dài, và điều này sẽ đem lại lợi ích cho các cổ đông của chúng tôi”

 

Tại California, vụ sa thải hơn 50 nhân viên đã buộc Qualcomm phải gửi thông báo WARN với tiểu bang, để cho nhân viên biết về tình hình trước khi thực hiện bất cứ hành động nào. Các viên chức nhà nước tại bang California đã xác nhận với Business Insider rằng không có thông báo WARN nào về vụ sa thải 1,000 nhân viên được nộp.

 

Hồi tháng 09/2017, Qualcomm đã thuê 33,800 nhân viên cho các vị trí toàn thời gian và bán thời gian. Khoảng 3,300 vị trí trong số đó đã được bổ sung vào năm tài chính 2017 của công ty. Vụ sa thải 1,000 nhân viên sẽ ảnh hưởng đến khoảng 3% lực lượng lao động trên toàn cầu của Qualcomm.

 

Để chống lại thoả thuận mua lại từ Broadcom, đối thủ của Qualcomm với trụ sở tại Singapore, Qualcomm hứa hẹn với các cổ đông sẽ cắt giảm 1 tỷ USD tiền chi tiêu để bù đắp cho doanh số giảm sút. Dù có vẻ như thương vụ mua lại sẽ xảy ra, toàn bộ hợp đồng đã bị Donald Trump chặn lại, cấm Broadcom mua lại Qualcomm vì những lý do an ninh quốc gia. Tuy nhiên, dù thoả thuận đã thất bại, nhưng Qualcomm dường như vẫn muốn theo đuổi cam kết với cổ đông để cắt giảm chi phí.

529Vote
42Vote
310Vote
211Vote
112Vote
3.464
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Ông Trump có thể sẽ phá vỡ truyền thống 40 năm của các tổng thống Mỹ khi không tổ chức lễ công bố bức tranh chân dung tổng thống tiền nhiệm Barack Obama ở Nhà Trắng.
19 Tháng Năm 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Johnson & Johnson tuyên bố sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby tại Mỹ và Canada, sau khi đánh giá lại “danh mục các sản phẩm tiêu dùng liên quan đến Covid-19”.
19 Tháng Năm 2020
Vương quốc Anh đang đặt mua số lượng lớn hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, được ông Trump dự đoán có thể là phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả.
19 Tháng Năm 2020
Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết trong một tuyên bố gửi Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện hôm thứ Ba (19/05/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã nhận được hơn 2,000 khiếu nại liên quan đến đại dịch Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã mỉa mai gọi phát ngôn của Úc là "trò đùa" khi Canberra cho rằng Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) ủng hộ đề xuất điều tra Covid-19 của mình, một dấu hiệu nữa cho thấy mối quan hệ giữa 2 nước đang ngày càng xấu đi.