EU Thông Qua Quy Định Pháp Lý Chặt Chẽ Hơn Đối Với Tiền Mã Hóa

24 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 11718)
EU Thông Qua Quy Định Pháp Lý Chặt Chẽ Hơn Đối Với Tiền Mã Hóa
EU Thông Qua Quy Định Pháp Lý Chặt Chẽ Hơn Đối Với Tiền Mã Hóa
EU Thông Qua Quy Định Pháp Lý Chặt Chẽ Hơn Đối Với Tiền Mã Hóa

Khoảng cuối tháng 04/2018, với đa số phiếu, Nghị viện Châu Âu đã đạt được thỏa thuận để thực thi quy định chặt chẽ hơn về tiền mã hóa.

 

Cụ thể, một thỏa thuận tháng 12/2017 với Hội đồng Châu Âu đề xuất quy định chặt chẽ hơn về tiền mã hóa để ngăn chặn sự lạm dụng trong việc rửa tiền và tài trợ khủng bố đã tìm thấy sự hỗ trợ từ các thành viên Nghị viện EU trong một cuộc bỏ phiếu.

 

Luật mới sẽ tìm cách xóa hoàn toàn việc ẩn danh liên quan đến tiền mã hóa, nền tảng sàn giao dịch và nhà cung cấp ví bảo quản, đã thông qua sau 574 phiếu thuận, 13 phiếu chống lại và 60 phiếu trắng. MEP và đồng tác giả Krisjanis Karins từ Latvia cho biết thêm: “Hành vi tội phạm đã không thay đổi”. Tội phạm sử dụng nặc danh để rửa tiền bất hợp pháp của chúng hoặc tài trợ khủng bố. Pháp luật giúp giải quyết các mối đe dọa cho công dân và khu vực tài chính bằng cách cho phép truy cập nhiều hơn vào thông tin về những người đứng sau các công ty, bằng cách thắt chặt các quy định pháp lý điều chỉnh tiền ảo và thẻ trả trước nặc danh.

 

Theo đó, các nền tảng sàn giao dịch tiền mã hóa và các nhà cung cấp dịch vụ “phải được ghi danh” và sẽ được yêu cầu áp dụng các biện pháp kiểm tra thẩm định cho khách hàng đồng thời tuân thủ các yêu cầu xác minh khách hàng. Đồng tác giả Judith Sargentini từ Hà Lan tuyên bố đã có hàng tỷ Euro bị mất để rửa tiền, tài trợ khủng bố, trốn và tránh thuế, mà thay vào đó sẽ tài trợ cho các trường học, bệnh viện và cơ sở hạ tầng ở Liên minh Châu Âu. Judith Sargentini cho biết: “Với luật mới, chúng tôi đưa ra các biện pháp chặt chẽ hơn, mở rộng nhiệm vụ của các tổ chức tài chính để thực hiện trách nhiệm giải trình của khách hàng”

 

Chỉ thị được cập nhật, một phần mở rộng sẽ bao gồm tất cả các hình thức cung cấp dịch vụ sàn giao dịch tiền mã hóa, sẽ được xuất bản trong Tạp chí chính thức của Liên minh Châu Âu và có hiệu lực sau đó 3 ngày. Các nước thành viên EU sẽ có 18 tháng để chuyển các quy tắc thành luật của quốc gia họ.

512Vote
40Vote
31Vote
25Vote
13Vote
3.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.