EU Thông Qua Quy Định Pháp Lý Chặt Chẽ Hơn Đối Với Tiền Mã Hóa

24 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 12055)
EU Thông Qua Quy Định Pháp Lý Chặt Chẽ Hơn Đối Với Tiền Mã Hóa
EU Thông Qua Quy Định Pháp Lý Chặt Chẽ Hơn Đối Với Tiền Mã Hóa
EU Thông Qua Quy Định Pháp Lý Chặt Chẽ Hơn Đối Với Tiền Mã Hóa

Khoảng cuối tháng 04/2018, với đa số phiếu, Nghị viện Châu Âu đã đạt được thỏa thuận để thực thi quy định chặt chẽ hơn về tiền mã hóa.

 

Cụ thể, một thỏa thuận tháng 12/2017 với Hội đồng Châu Âu đề xuất quy định chặt chẽ hơn về tiền mã hóa để ngăn chặn sự lạm dụng trong việc rửa tiền và tài trợ khủng bố đã tìm thấy sự hỗ trợ từ các thành viên Nghị viện EU trong một cuộc bỏ phiếu.

 

Luật mới sẽ tìm cách xóa hoàn toàn việc ẩn danh liên quan đến tiền mã hóa, nền tảng sàn giao dịch và nhà cung cấp ví bảo quản, đã thông qua sau 574 phiếu thuận, 13 phiếu chống lại và 60 phiếu trắng. MEP và đồng tác giả Krisjanis Karins từ Latvia cho biết thêm: “Hành vi tội phạm đã không thay đổi”. Tội phạm sử dụng nặc danh để rửa tiền bất hợp pháp của chúng hoặc tài trợ khủng bố. Pháp luật giúp giải quyết các mối đe dọa cho công dân và khu vực tài chính bằng cách cho phép truy cập nhiều hơn vào thông tin về những người đứng sau các công ty, bằng cách thắt chặt các quy định pháp lý điều chỉnh tiền ảo và thẻ trả trước nặc danh.

 

Theo đó, các nền tảng sàn giao dịch tiền mã hóa và các nhà cung cấp dịch vụ “phải được ghi danh” và sẽ được yêu cầu áp dụng các biện pháp kiểm tra thẩm định cho khách hàng đồng thời tuân thủ các yêu cầu xác minh khách hàng. Đồng tác giả Judith Sargentini từ Hà Lan tuyên bố đã có hàng tỷ Euro bị mất để rửa tiền, tài trợ khủng bố, trốn và tránh thuế, mà thay vào đó sẽ tài trợ cho các trường học, bệnh viện và cơ sở hạ tầng ở Liên minh Châu Âu. Judith Sargentini cho biết: “Với luật mới, chúng tôi đưa ra các biện pháp chặt chẽ hơn, mở rộng nhiệm vụ của các tổ chức tài chính để thực hiện trách nhiệm giải trình của khách hàng”

 

Chỉ thị được cập nhật, một phần mở rộng sẽ bao gồm tất cả các hình thức cung cấp dịch vụ sàn giao dịch tiền mã hóa, sẽ được xuất bản trong Tạp chí chính thức của Liên minh Châu Âu và có hiệu lực sau đó 3 ngày. Các nước thành viên EU sẽ có 18 tháng để chuyển các quy tắc thành luật của quốc gia họ.

512Vote
40Vote
31Vote
25Vote
13Vote
3.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
15 Tháng Mười Một 2019
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15 Tháng Mười Một 2019
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
14 Tháng Mười Một 2019
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
14 Tháng Mười Một 2019
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
14 Tháng Mười Một 2019
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.