Toshiba Sẽ Hủy Thương Vụ Chip Nhớ Nếu Trung Quốc Không Thông Qua

23 Tháng Tư 20182:20 SA(Xem: 13160)
Toshiba Sẽ Hủy Thương Vụ Chip Nhớ Nếu Trung Quốc Không Thông Qua
Toshiba Sẽ Hủy Thương Vụ Chip Nhớ Nếu Trung Quốc Không Thông Qua
Toshiba Sẽ Hủy Thương Vụ Chip Nhớ Nếu Trung Quốc Không Thông Qua

Khoảng cuối tháng 04/2018, giới truyền thông Nhật Bản cho biết, ban quản trị Toshiba quyết định sẽ hủy thương vụ bán bộ phận chip nhớ nếu vẫn không có được sự đồng ý của Uỷ ban Chống độc quyền Trung Quốc trong tháng 05/2018.

 

Trước đó, quỹ đầu tư dẫn đầu bởi Bain Capital của Mỹ đã thành công thương lượng mua lại mảng chip nhớ của Toshiba với giá 18 tỷ USD, nhưng đến tháng 04/2018, tập đoàn Nhật Bản vẫn chưa hoàn tất việc chuyển giao.

 

Cụ thể, sau khi đạt được thoả thuận vào tháng 09/2017, các bên đã thống nhất sẽ hoàn tất các thủ tục vào ngày 31/03/2018. Tuy nhiên, Toshiba đã thất bại trong việc đáp ứng yêu cầu vì vẫn chưa được đạt được sự chấp thuận của Ủy ban Chống độc quyền Trung Quốc.

 

Vấn đề là, sau khi thỏa thuận được thông qua, Toshiba đã huy động được 5 tỷ USD từ các nhà đầu tư nước ngoài và ban lãnh đạo của hãng cho rằng việc bán bộ phận chip nhớ là không cần thiết. Đầu tháng 04/2018, Nobuaki Kurumatani, CEO Toshiba cho biết, công ty sẽ không hủy thương vụ bán bộ phận chip nhớ nếu không có sự thay đổi lớn về hoàn cảnh. Đại diện của Toshiba cho biết hãng vẫn đang cố gắng hoàn tất thương vụ trong thời gian sớm nhất.

513Vote
44Vote
313Vote
22Vote
13Vote
3.635
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2019
Nhà đồng sáng lập kiêm cựu Tổng giám đốc (CEO) ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán hết cổ phiếu và sẽ rời Hội đồng Quản trị từ ngày 31/12/2019
26 Tháng Mười Hai 2019
Sau nhiều năm phát triển, những chú robot của Fast Retailing, công ty mẹ của Uniqlo đã biết gấp quần áo gọn gàng, đặt nền móng cho nhà máy và nhà kho tự động hóa hoàn toàn.
25 Tháng Mười Hai 2019
Ứng viên tổng thống Michael Bloomberg đã chi hàng chục triệu USD từ tiền cá nhân cho chiến dịch tranh cử của mình.
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Putin leo thang khẩu chiến với Châu Âu khi nói Ba Lan thông đồng với trùm phát xít Hitler và bài Do Thái
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, cảnh sát Nepal bắt 122 công dân Trung Quốc với cáo buộc gian lận ngân hàng và tội phạm mạng.
25 Tháng Mười Hai 2019
Chương trình chấn hưng kinh tế mang tên Abenomics của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang đứng trước một bước ngoặc, khi tăng trưởng đuối dần và sự sụt giảm xuất khẩu do nhu cầu toàn cầu yếu đi bắt đầu lan sang các lĩnh vực khác của nền kinh tế