Người Chỉ Điểm Cambridge Analytica Sẽ Điều Trần Trước Quốc Hội Mỹ

24 Tháng Tư 20181:49 SA(Xem: 13774)
Người Chỉ Điểm Cambridge Analytica Sẽ Điều Trần Trước Quốc Hội Mỹ
Người Chỉ Điểm Cambridge Analytica Sẽ Điều Trần Trước Quốc Hội Mỹ
Người Chỉ Điểm Cambridge Analytica Sẽ Điều Trần Trước Quốc Hội Mỹ

Khoảng cuối tháng 04/2018, theo trang Mashable, có vẻ như vụ bê bối Cambridge Analytica sẽ chưa thể kết thúc, một nhân vật đóng vai trò quan trọng trong vụ việc sẽ đến điều trần ở Washington, D.C.

 

Theo đó, Christopher Wylie từng là chuyên gia phân tích dữ liệu của Cambridge Analytica, đã tweet trên trang cá nhân sẽ sớm điều trần trước Quốc hội Mỹ. Christopher Wylie đã trở nên nổi tiếng trên toàn cầu khi đứng ra tố cáo công ty của mình đã thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu người dùng Facebook để phục vụ cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump.

 

Christopher Wylie cho biết: “Tôi đã chấp nhận lời mời điều trần của Ủy ban Tình báo Mỹ US House Intelligence Committee, và Ủy ban Hạ viện Mỹ đặc trách về Tư pháp House Judiciary Committee. Các nền dân chủ trên toàn thế giới đang bị đe dọa bởi những kẻ gian sử dụng mạng xã hội như một chiến trường thông tin. Chúng ta phải coi trọng vấn đề”. Thư mời được ký bởi Đại biểu Adam Schiff của California, với nội dung bao gồm những câu hỏi mà Wylie có thể phải đối mặt về ông Donald Trump, Steve Bannon và Nga.

 

Trong thư, ông Schiff có viết: “Nếu tài khoản và tài liệu của các khách hàng của anh là chính xác, hành động chiếm đoạt dữ liệu cá nhân bởi Cambridge Analytica và những cá nhân, tổ chức khác đã vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư của người Mỹ, đồng thời đặt ra những câu hỏi quan trọng về các hoạt động của Cambridge Analytica trên danh nghĩa của ứng cử viên Tổng thống Donald Trump trong cuộc Tổng tuyển cử năm 2016, vai trò của những cá nhân như Steve Bannon, Robert và Rebekah Mercer, cũng như mối liên hệ của công ty với Nga”

 

Trước đó, CEO Facebook Mark Zuckerberg cũng đã phải điều trần trước cả Thượng viện và Hạ viện Mỹ, trả lời các câu hỏi về mô hình kinh doanh dựa trên quảng cáo của nền tảng, cách hãng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và những động thái trong hiện tại và tương lai của hãng nhằm ngăn chặn vụ việc tương tự xảy ra.

 

Hiện vẫn chưa rõ liệu phiên điều trần của Christopher Wylie sẽ được diễn ra vào thời gian nào, và có được công khai hay không. Việc Christopher Wylie sẽ sớm tới Washington cho thấy câu chuyện Cambridge Analytica vẫn chưa thể sớm kết thúc, cả Facebook cùng Cambridge Analytica cũng sẽ phải tiếp tục khoảng thời gian khó khăn.

512Vote
41Vote
35Vote
21Vote
12Vote
421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Mức độ phóng xạ gần khu vực thảm họa hạt nhân Chernobyl đã tăng vọt trong khi các nhân viên cứu hỏa chât vật ngăn chặn hai đám cháy rừng trong khu vực.
08 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia phân tích dịch bệnh cảnh báo Anh sẽ trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì Covid-19 nhất Châu Âu, chiếm hơn 40% số ca tử vong ở châu lục.
07 Tháng Tư 2020
Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.
07 Tháng Tư 2020
Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.
07 Tháng Tư 2020
Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã từ chức trước những ồn ào và phẫn nộ về lời công kích của ông đối với cựu hạm trưởng tàu USS Theodore Roosevelt.
07 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ tạm dừng dịch vụ giao hàng cạnh tranh với UPS và FedEx tại Mỹ.