Chrome OS Sẽ Có Ứng Dụng Terminal

24 Tháng Tư 20181:59 SA(Xem: 22818)
Chrome OS Sẽ Có Ứng Dụng Terminal
Chrome OS Sẽ Có Ứng Dụng Terminal
Chrome OS Sẽ Có Ứng Dụng Terminal

Tính đến tháng 04/2018, Chrome OS hiện đã hỗ trợ chính thức các ứng dụng Android thông qua Google Play Store, và thậm chí còn hỗ trợ cả các ứng dụng Windows thông qua WINE cho Android trên Chrome OS. Trong tương lai, Chrome OS sẽ có thể chạy cả ứng dụng Linux, ứng dụng Terminal đã được phát hành trên kênh dev của Chrome OS.

 

Khi Chrome OS có thể chạy được phần mềm Linux một cách trực tiếp, hệ điều hành và các laptop Chromebook sẽ có thể được sử dụng rộng rãi hơn nhiều trong môi trường giáo dục hoặc doanh nghiệp. Theo đó, ứng dụng Terminal cho Chrome OS được phát hiện bởi các thành viên mạng xã hội Reddit, có khả năng chạy các ứng dụng Linux và các công cụ dòng lệnh yêu thích, và người dùng sẽ cần phải tải về một tập tin nặng khoảng 200MB để có thể cài đặt ứng dụng. Với việc ứng dụng Terminal đã sẵn sàng để cài đặt cho thấy tính năng mới sẽ sớm được triển khai đến mọi người dùng, hoặc ít nhất là đến người dùng các bản test alpha và beta.

 

Gói cài đặt lên đến 200MB cho thấy Chrome OS nhiều khả năng sẽ chạy các ứng dụng Linux trong một máy ảo, tương tự như cách Microsoft hỗ trợ Linux ngay trong Windows 10 với Windows Subsystem for Linux. Không rõ liệu các ứng dụng Linux có giao diện đồ họa người dùng có chạy được trên Chrome OS không, hay sẽ có những giới hạn hệt như Windows 10. Sự xuất hiện của khả năng hỗ trợ Linux trên Chrome OS về cơ bản sẽ thay đổi cái nhìn của mọi người. Ban đầu, hệ điều hành được nhắm chủ yếu đến trường học và văn phòng, nhưng có thể thấy nó đang nhắm vào các nhà phát triển.

536Vote
44Vote
38Vote
28Vote
19Vote
3.865
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Mức độ phóng xạ gần khu vực thảm họa hạt nhân Chernobyl đã tăng vọt trong khi các nhân viên cứu hỏa chât vật ngăn chặn hai đám cháy rừng trong khu vực.
08 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia phân tích dịch bệnh cảnh báo Anh sẽ trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì Covid-19 nhất Châu Âu, chiếm hơn 40% số ca tử vong ở châu lục.
07 Tháng Tư 2020
Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.
07 Tháng Tư 2020
Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.
07 Tháng Tư 2020
Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã từ chức trước những ồn ào và phẫn nộ về lời công kích của ông đối với cựu hạm trưởng tàu USS Theodore Roosevelt.
07 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ tạm dừng dịch vụ giao hàng cạnh tranh với UPS và FedEx tại Mỹ.