Chrome OS Sẽ Có Ứng Dụng Terminal

24 Tháng Tư 20181:59 SA(Xem: 22815)
Chrome OS Sẽ Có Ứng Dụng Terminal
Chrome OS Sẽ Có Ứng Dụng Terminal
Chrome OS Sẽ Có Ứng Dụng Terminal

Tính đến tháng 04/2018, Chrome OS hiện đã hỗ trợ chính thức các ứng dụng Android thông qua Google Play Store, và thậm chí còn hỗ trợ cả các ứng dụng Windows thông qua WINE cho Android trên Chrome OS. Trong tương lai, Chrome OS sẽ có thể chạy cả ứng dụng Linux, ứng dụng Terminal đã được phát hành trên kênh dev của Chrome OS.

 

Khi Chrome OS có thể chạy được phần mềm Linux một cách trực tiếp, hệ điều hành và các laptop Chromebook sẽ có thể được sử dụng rộng rãi hơn nhiều trong môi trường giáo dục hoặc doanh nghiệp. Theo đó, ứng dụng Terminal cho Chrome OS được phát hiện bởi các thành viên mạng xã hội Reddit, có khả năng chạy các ứng dụng Linux và các công cụ dòng lệnh yêu thích, và người dùng sẽ cần phải tải về một tập tin nặng khoảng 200MB để có thể cài đặt ứng dụng. Với việc ứng dụng Terminal đã sẵn sàng để cài đặt cho thấy tính năng mới sẽ sớm được triển khai đến mọi người dùng, hoặc ít nhất là đến người dùng các bản test alpha và beta.

 

Gói cài đặt lên đến 200MB cho thấy Chrome OS nhiều khả năng sẽ chạy các ứng dụng Linux trong một máy ảo, tương tự như cách Microsoft hỗ trợ Linux ngay trong Windows 10 với Windows Subsystem for Linux. Không rõ liệu các ứng dụng Linux có giao diện đồ họa người dùng có chạy được trên Chrome OS không, hay sẽ có những giới hạn hệt như Windows 10. Sự xuất hiện của khả năng hỗ trợ Linux trên Chrome OS về cơ bản sẽ thay đổi cái nhìn của mọi người. Ban đầu, hệ điều hành được nhắm chủ yếu đến trường học và văn phòng, nhưng có thể thấy nó đang nhắm vào các nhà phát triển.

536Vote
44Vote
38Vote
28Vote
19Vote
3.865
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Google đã ban hành lệnh cấm sử dụng nền tảng hội họp Zoom cho nhân viên của hãng.
08 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách Ý đang nghiên cứu một ứng dụng điện thoại thông minh, có thể giúp các dịch vụ y tế theo dõi các liên lạc của những người dương tính với Covid-19, trong bối cảnh khi chính phủ xem xét các cách dần gỡ bỏ lệnh phong tỏa.
08 Tháng Tư 2020
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.
08 Tháng Tư 2020
Vào tối thứ Tư (08/04/2020), người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã lên tiếng bảo vệ cơ quan của mình về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19)
08 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát lần đầu tiên, đã kết thúc đợt phong tỏa kéo dài hơn hai tháng vào thứ Tư (08/04/2020)
08 Tháng Tư 2020
Một số khách hàng cho biết, Verizon đã thông báo sẽ hủy các cuộc hẹn theo lịch trình để cài đặt và sửa chữa Internet tại nhà.