Chính Phủ Philippines Cho Phép Các Công Ty Blockchain Và Tiền Mã Hóa Hoạt Động Tại Đặc Khu Kinh Tế

27 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 11527)
Chính Phủ Philippines Cho Phép Các Công Ty Blockchain Và Tiền Mã Hóa Hoạt Động Tại Đặc Khu Kinh Tế
Chính Phủ Philippines Cho Phép Các Công Ty Blockchain Và Tiền Mã Hóa Hoạt Động Tại Đặc Khu Kinh Tế
Chính Phủ Philippines Cho Phép Các Công Ty Blockchain Và Tiền Mã Hóa Hoạt Động Tại Đặc Khu Kinh Tế

Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Philippines sẽ cho phép 10 công ty Blockchain và tiền mã hóa hoạt động tại Đặc khu kinh tế Cagayan.

 

Theo đó, các công ty được cho là các công ty Blockchain và tiền mã hóa đầu tiên hoạt động hợp pháp tại Philippines sau khi Cơ quan Quản lý Đặc khu kinh tế Cagayan thành lập một trung tâm fintech với mục tiêu tạo ra một “Thung lũng Silicon” Châu Á. Cơ quan Quản lý Đặc khu kinh tế Cagayan là một tập đoàn nhà nước quản lý Đặc khu Kinh tế đặc biệt Cagayan và Freeport.

 

Raul Lambino, giám đốc của Cơ quan Quản lý Đặc khu kinh tế Cagayan cho biết sẽ cho phép sàn giao dịch tiền mã hóa, khai thác tiền mã hóa và huy động vốn thông qua hoạt động phát hành đồng tiền mật mã lần đầu: “Chúng tôi sắp cấp giấy phép 10 nền tảng cho sàn giao dịch tiền mã hóa. Các nền tảng từ Nhật, Hồng Kông, Malaysia, Hàn Quốc, có thể đi vào khai thác tiền mã hóa, ICO, hoặc họ có thể hoạt động sàn giao dịch”

 

Lambino nhấn mạnh rằng các giao dịch trao đổi tiền mã hóa sang tiền pháp định và tiền pháp định sang tiền mã hóa sẽ được tiến hành ở nước ngoài, để tránh việc vi phạm luật Philippines. Các công ty hy vọng ​​sẽ tạo việc làm để đổi lấy số tiền miễn thuế mà họ sẽ nhận được. Cơ quan Quản lý Đặc khu kinh tế Cagayan cũng yêu cầu các công ty đầu tư ít nhất 1 triệu USD trong 2 năm, và trả tới 100,000 USD phí giấy phép. Cơ quan Quản lý Đặc khu kinh tế Cagayan cũng đang tìm cách xây dựng một trường đại học Blockchain và fintech để cung cấp nhân viên có kỹ năng cho các công ty mới.

 

Ngân hàng Trung ương Philippines quy định việc trao đổi tiền mã hóa trong nước, đã không xác nhận việc sử dụng bất kỳ loại tiền mã hóa nào, và nói rằng nó được mở ra để sử dụng sai mục đích. Đầu tháng 04/2018, Ủy ban Chứng khoán của Philippines đã phát hành sự tư vấn về các hợp đồng khai thác tiền mã hóa đám mây và yêu cầu được phân loại là chứng khoán.

521Vote
40Vote
33Vote
21Vote
12Vote
4.427
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.