Chính Phủ Philippines Cho Phép Các Công Ty Blockchain Và Tiền Mã Hóa Hoạt Động Tại Đặc Khu Kinh Tế

27 Tháng Tư 201812:00 SA(Xem: 4705)
Chính Phủ Philippines Cho Phép Các Công Ty Blockchain Và Tiền Mã Hóa Hoạt Động Tại Đặc Khu Kinh Tế
Chính Phủ Philippines Cho Phép Các Công Ty Blockchain Và Tiền Mã Hóa Hoạt Động Tại Đặc Khu Kinh Tế
Chính Phủ Philippines Cho Phép Các Công Ty Blockchain Và Tiền Mã Hóa Hoạt Động Tại Đặc Khu Kinh Tế

Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Philippines sẽ cho phép 10 công ty Blockchain và tiền mã hóa hoạt động tại Đặc khu kinh tế Cagayan.

 

Theo đó, các công ty được cho là các công ty Blockchain và tiền mã hóa đầu tiên hoạt động hợp pháp tại Philippines sau khi Cơ quan Quản lý Đặc khu kinh tế Cagayan thành lập một trung tâm fintech với mục tiêu tạo ra một “Thung lũng Silicon” Châu Á. Cơ quan Quản lý Đặc khu kinh tế Cagayan là một tập đoàn nhà nước quản lý Đặc khu Kinh tế đặc biệt Cagayan và Freeport.

 

Raul Lambino, giám đốc của Cơ quan Quản lý Đặc khu kinh tế Cagayan cho biết sẽ cho phép sàn giao dịch tiền mã hóa, khai thác tiền mã hóa và huy động vốn thông qua hoạt động phát hành đồng tiền mật mã lần đầu: “Chúng tôi sắp cấp giấy phép 10 nền tảng cho sàn giao dịch tiền mã hóa. Các nền tảng từ Nhật, Hồng Kông, Malaysia, Hàn Quốc, có thể đi vào khai thác tiền mã hóa, ICO, hoặc họ có thể hoạt động sàn giao dịch”

 

Lambino nhấn mạnh rằng các giao dịch trao đổi tiền mã hóa sang tiền pháp định và tiền pháp định sang tiền mã hóa sẽ được tiến hành ở nước ngoài, để tránh việc vi phạm luật Philippines. Các công ty hy vọng ​​sẽ tạo việc làm để đổi lấy số tiền miễn thuế mà họ sẽ nhận được. Cơ quan Quản lý Đặc khu kinh tế Cagayan cũng yêu cầu các công ty đầu tư ít nhất 1 triệu USD trong 2 năm, và trả tới 100,000 USD phí giấy phép. Cơ quan Quản lý Đặc khu kinh tế Cagayan cũng đang tìm cách xây dựng một trường đại học Blockchain và fintech để cung cấp nhân viên có kỹ năng cho các công ty mới.

 

Ngân hàng Trung ương Philippines quy định việc trao đổi tiền mã hóa trong nước, đã không xác nhận việc sử dụng bất kỳ loại tiền mã hóa nào, và nói rằng nó được mở ra để sử dụng sai mục đích. Đầu tháng 04/2018, Ủy ban Chứng khoán của Philippines đã phát hành sự tư vấn về các hợp đồng khai thác tiền mã hóa đám mây và yêu cầu được phân loại là chứng khoán.

519Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).