Apple Đang Muốn Samsung Giảm Giá Màn Hình OLED Cho iPhone

26 Tháng Tư 20181:15 SA(Xem: 13171)
Apple Đang Muốn Samsung Giảm Giá Màn Hình OLED Cho iPhone
Apple Đang Muốn Samsung Giảm Giá Màn Hình OLED Cho iPhone
Apple Đang Muốn Samsung Giảm Giá Màn Hình OLED Cho iPhone

Doanh số của iPhone X thấp hơn kỳ vọng có nguyên nhân chủ yếu do chiến lược đẩy giá cao bất ngờ của Apple. Model iPhone X 64GB thấp nhất cũng đã có mức giá 999 USD, và phiên bản cao nhất với dung lượng 256GB có giá lên tới 1,149 USD. Điều này khiến người dùng hoang mang và có phần dè dặt khi chi số tiền khá lớn chỉ để mua một chiếc iPhone.

 

Nên một trong những ưu tiên hàng đầu của Apple trong năm 2018 là cố gắng hạ giá bán iPhone nhằm thu hút khách hàng. Theo trang DigiTimes, Apple đang có kế hoạch hạ giá bán iPhone 2018 bằng cách mong muốn Samsung tìm hướng hạ giá màn hình OLED. Apple hiện phải trả cho Samsung 110 USD/tấm nền OLED. Apple muốn Samsung có thể bớt ít nhất 10 USD, giúp hãng có điều kiện tối ưu giá bán, thu hút khách hàng. Đổi lại, Samsung vẫn sẽ nhận được hợp đồng cung ứng màn hình OLED cho thế hệ iPhone năm 2018.

 

Trước đó, trang Wall Street Journal tiết lộ Samsung vẫn sẽ là nhà cung ứng màn hình OLED chủ lực cho Apple trong năm 2018. Dự kiến, Apple sẽ đặt mua khoảng 100 triệu tấm màn OLED, trong đó có 25 triệu tấm OLED phục vụ sản xuất iPhone X. Khoảng 75 triệu tấm còn lại sử dụng để sản xuất 2 mẫu iPhone OLED khác.

 

Số lượng đặt hàng rất lớn là nguyên nhân lý giải tại sao Apple mong đợi một ưu đãi từ Samsung. Tuy nhiên, trong bối cảnh đối tác LG Display vẫn chưa thể đáp ứng được năng lực sản xuất màn hình OLED, có lẽ Apple không còn lựa chọn nào khác ngoài Samsung.

 

Một số nguồn tin cho biết, Apple dự kiến sẽ giới thiệu 3 mẫu iPhone mới trong năm 2018. Trong đó, có hai model kế nhiệm iPhone X, gồm phiên bản lớn với màn hình 6.5 inch. Ngoài ra, Apple cũng có thể sẽ ra mắt thêm một model iPhone 6.1 inch dùng màn LCD với mức giá phải chăng hơn.

550Vote
41Vote
35Vote
25Vote
14Vote
4.465
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã làm chấn động cả ngành công nghiệp chip khi ra mắt các máy tính Mac dùng chip M1 do hãng tự thiết kế, với hiệu năng tuyệt vời cho dù tiêu thụ năng lượng rất thấp.
06 Tháng Mười Hai 2020
Facebook đang cập nhật các chính sách của mình đối với thông tin về đại dịch Covid-19 bằng cách xóa thẳng tay bất kỳ tuyên bố sai sự thật nào về các loại vaccine sắp ra mắt.
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, chính quyền Trump sẽ không thực thi lệnh cấm đối với TikTok, khi hạn chót là ngày 04/12/2020 đã qua. Nhờ đó, ByteDance cũng không cần bán hoạt động của TikTok tại thị trường Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ đề cử Tổng chưởng lý California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khi Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng, đã giết chết hơn 280,000 người dân Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng đầu tháng 12/2020, cảnh sát trưởng quận Cam (Orange County) đã từ chối thi hành lệnh phong tỏa mới của Thống đốc California, sẽ có hiệu lực từ Chủ nhật (06/12/2020)
03 Tháng Mười Hai 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".