Vụ Kiện Giữa Apple Và Samsung Sẽ Tiếp Tục Xét Xử Vào Tháng 05/2018

27 Tháng Tư 20181:36 SA(Xem: 11615)
Vụ Kiện Giữa Apple Và Samsung Sẽ Tiếp Tục Xét Xử Vào Tháng 05/2018
Vụ Kiện Giữa Apple Và Samsung Sẽ Tiếp Tục Xét Xử Vào Tháng 05-2018
Vụ Kiện Giữa Apple Và Samsung Sẽ Tiếp Tục Xét Xử Vào Tháng 05/2018

Vụ kiện vi phạm bằng sáng chế trường kỳ giữa Samsung và Apple sẽ tiếp tục vào ngày 14/05/2018 tại tòa án Quận phía Bắc California, Hoa Kỳ.

 

Ban đầu, Samsung bị phán quyết phải bồi thường số tiền 1 tỷ USD vào năm 2012. Trong những năm qua, số tiền được tòa án giảm xuống còn 548 triệu USD. Dù vậy, Samsung vẫn tiếp tục kiên trì kháng án, dùng nhiều biện pháp để tòa án Tối cao xét xử lại vào năm 2015.

 

Công ty cho rằng thiệt hại vi phạm bằng sáng chế không nên dựa trên tổng doanh số của một thiết bị hoàn chỉnh, vì chỉ có một phần trong doanh số bán hàng liên quan đến việc vi phạm. Tòa án tối cao đã đồng ý với Samsung, và đã yêu cầu giải quyết lại vụ kiện từ tòa án quận. Việc xét xử lại sẽ bắt đầu từ ngày 14/05/2018.

 

Nếu Apple có thể chứng minh khái niệm “điều khoản về sản phẩm" Article of manufacture là đang nói đến một sản phẩm hoàn thiện cuối cùng, chứ không phải là bộ phận của sản phẩm theo cách hiểu của Samsung, họ có thể nhận được khoảng tiền bồi thường lớn hơn.

 

Trước đây, thẩm phán Koh từng cho biết bồi thẩm đoàn trong phiên tòa ban đầu đã có định kiến chống lại Samsung và không lắng nghe các tham vấn thích hợp. Kết quả là họ luôn hiểu “điều khoản về sản phẩm” là một chiếc điện thoại hoàn chỉnh.

56Vote
40Vote
30Vote
24Vote
11Vote
3.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Một 2020
Đảng Dân chủ đã thua ở Bắc Carolina, khiến cơ hội duy nhất của họ để giành thế đa số tại Thượng viện là thắng cuộc đua ở Georgia.
10 Tháng Mười Một 2020
Ông Trump có thể thông qua hàng loạt chính sách vào phút chót nhằm "trói tay" chính quyền kế nhiệm trong những tháng cầm quyền cuối cùng.
10 Tháng Mười Một 2020
Apple đã chính thức giới thiệu chiếc MacBook Air mới trong sự kiện "One More Thing", cùng với sự xuất hiện của con chip Apple M1 được phát triển với kiến trúc ARM mới.
10 Tháng Mười Một 2020
Nếu đã từng chiêm ngưỡng cực quang, quý vị thật may mắn.
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, chính phủ Indonesia cho biết sẽ đầu tư 2,000 tỷ rupiah (142.83 triệu USD) cho công ty dược quốc doanh PT Bio Farma để xây dựng các cơ sở sản xuất vaccine
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, Nhật Bản chính thức sắc phong Thân vương Akishino là Thái tử, nghi thức cuối cùng sau hàng loạt nghi lễ từ khi anh trai ông là Naruhito kế vị năm 2019.