Vụ Kiện Giữa Apple Và Samsung Sẽ Tiếp Tục Xét Xử Vào Tháng 05/2018

27 Tháng Tư 20181:36 SA(Xem: 11633)
Vụ Kiện Giữa Apple Và Samsung Sẽ Tiếp Tục Xét Xử Vào Tháng 05/2018
Vụ Kiện Giữa Apple Và Samsung Sẽ Tiếp Tục Xét Xử Vào Tháng 05-2018
Vụ Kiện Giữa Apple Và Samsung Sẽ Tiếp Tục Xét Xử Vào Tháng 05/2018

Vụ kiện vi phạm bằng sáng chế trường kỳ giữa Samsung và Apple sẽ tiếp tục vào ngày 14/05/2018 tại tòa án Quận phía Bắc California, Hoa Kỳ.

 

Ban đầu, Samsung bị phán quyết phải bồi thường số tiền 1 tỷ USD vào năm 2012. Trong những năm qua, số tiền được tòa án giảm xuống còn 548 triệu USD. Dù vậy, Samsung vẫn tiếp tục kiên trì kháng án, dùng nhiều biện pháp để tòa án Tối cao xét xử lại vào năm 2015.

 

Công ty cho rằng thiệt hại vi phạm bằng sáng chế không nên dựa trên tổng doanh số của một thiết bị hoàn chỉnh, vì chỉ có một phần trong doanh số bán hàng liên quan đến việc vi phạm. Tòa án tối cao đã đồng ý với Samsung, và đã yêu cầu giải quyết lại vụ kiện từ tòa án quận. Việc xét xử lại sẽ bắt đầu từ ngày 14/05/2018.

 

Nếu Apple có thể chứng minh khái niệm “điều khoản về sản phẩm" Article of manufacture là đang nói đến một sản phẩm hoàn thiện cuối cùng, chứ không phải là bộ phận của sản phẩm theo cách hiểu của Samsung, họ có thể nhận được khoảng tiền bồi thường lớn hơn.

 

Trước đây, thẩm phán Koh từng cho biết bồi thẩm đoàn trong phiên tòa ban đầu đã có định kiến chống lại Samsung và không lắng nghe các tham vấn thích hợp. Kết quả là họ luôn hiểu “điều khoản về sản phẩm” là một chiếc điện thoại hoàn chỉnh.

56Vote
40Vote
30Vote
24Vote
11Vote
3.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2020
Tinh vân Mắt Mèo (The Cat's Eye Nebula – NGC 6543) là một trong những tinh vân hành tinh nổi tiếng nhất trên bầu trời.
09 Tháng Sáu 2020
Thứ Ba (09/06/020), giám đốc điều hành Arvind Krishna của IBM đã gửi một bức thư cho Quốc hội Mỹ, cho biết IBM sẽ ngừng việc cung cấp công nghệ phân tích hoặc nhận diện gương mặt cho Chính phủ.
09 Tháng Sáu 2020
Từ cuộc chiến thương mại đến những lời qua tiếng lại về nguồn gốc của đại dịch Covid-19 hay việc siết chặt quản lý các công ty Trung Quốc trên phố Wall, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã xấu đi trong những năm gần đây.
09 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang yêu cầu thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott đưa ra bằng chứng cho cáo buộc Bắc Kinh đang tìm cách phá hoại nỗ lực phát triển vaccine của các nước phương Tây.
09 Tháng Sáu 2020
Theo một nghiên cứu của Trường Y, Đại học Harvard, các ảnh vệ tinh và xu hướng tìm kiếm trên mạng cho thấy Covid-19 có thể đã lây lan ở Trung Quốc từ tháng 08/2019.
09 Tháng Sáu 2020
Khi Thủ tướng Đức Angela Merkel từ chối lời mời dự hội nghị G7 tại Washington tháng 06/2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cuộc điện đàm giữa hai lãnh đạo trở nên căng thẳng.