2 Nhà Mạng Sprint Và T-Mobile Có Thể Sẽ Sáp Nhập

02 Tháng Năm 201812:56 SA(Xem: 13875)
2 Nhà Mạng Sprint Và T-Mobile Có Thể Sẽ Sáp Nhập
2 Nhà Mạng Sprint Và T-Mobile Có Thể Sẽ Sáp Nhập
2 Nhà Mạng Sprint Và T-Mobile Có Thể Sẽ Sáp Nhập

Khoảng đầu tháng 05/2018, 2 nhà mạng Sprint và T-Mobile thông báo có ý định sáp nhập. Như vậy, Mỹ sẽ có thể chỉ còn lại 3 nhà mạng viễn thông, thay vì 4 nhà mạng viễn thông như hiện nay. Việc sáp nhập giữa Sprint và T-Mobile sẽ cần phải được các nhà quản lý và cổ đông của các công ty phê duyệt.

 

Theo đó, công ty kết hợp của Sprint và T-Mobile sẽ có trụ sở tại Bellevue Washington, và sẽ được gọi là T-Mobile. John Legere, tổng Giám đốc điều hành hiện nay của T-Mobile, sẽ điều hành công ty sáp nhập, trong khi đó, giám đốc COO Mike Sievert của T-Mobile sẽ trở thành Giám đốc điều hành và Chủ tịch của công ty mới. Deutsche Telekom, chủ sở hữu đa số của T-Mobile, sẽ nắm giữ 42% cổ phần trong công ty, còn chủ sở hữu đa số của Sprint là SoftBank sẽ nắm giữ 27%, các bên liên quan sẽ nắm giữ phần cổ phần còn lại. Marcelo Claure, giám đốc điều hành Sprint, và Masayoshi Son, giám đốc điều hành SoftBank, sẽ nằm trong ban quản trị của công ty sáp nhập.

 

T-Mobile và Sprint cho biết, bằng cách kết hợp, họ sẽ có thể giảm giá cước dịch vụ viễn thông và tận dụng quy mô kinh tế lớn hơn. Hai công ty đã vượt qua các đối thủ lớn hơn là AT&T và Verizon, và việc sáp nhập giữa Sprint và T-Mobile sẽ giúp tăng cường khi họ bắt đầu triển khai mạng 5G trên toàn quốc. Công ty kết hợp sẽ có gần 100 triệu khách hàng.

 

Việc sáp nhập diễn ra sau nhiều năm đàm phán giữa hai công ty. Sprint đã được chuẩn bị mua lại T-Mobile vào năm 2014, nhưng những cuộc đàm phán không đi đến đâu. Cả 2 công ty tiếp tục các cuộc đàm phán vào tháng 05/2017, đến gần tháng 09/2017 mới đạt được một thỏa thuận. Sau đó, T-Mobile đã đưa ra lời đề nghị riêng vào tháng 11/2017, nhưng đề nghị cũng nhanh chóng sụp đổ. Các cuộc đàm phán tiếp tục một lần nữa vào đầu tháng 04/2018. CNBC cho biết cả hai đã kết thúc trong một vụ sáp nhập với giá trị 26 tỷ USD.

 

Trong khi 2 công ty đã đồng ý hợp nhất, họ vẫn còn một vấn đề khó khăn: thỏa thuận sẽ phải được các nhà quản lý phê duyệt. Trong năm 2011, một kế hoạch sáp nhập giữa AT&T và T-Mobile đã thu hút sự chống đối dữ dội từ các nhà quản lý, cuối cùng đã bị hủy bỏ.

512Vote
40Vote
35Vote
24Vote
13Vote
3.624
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".