2 Nhà Mạng Sprint Và T-Mobile Có Thể Sẽ Sáp Nhập

02 Tháng Năm 201812:56 SA(Xem: 14026)
2 Nhà Mạng Sprint Và T-Mobile Có Thể Sẽ Sáp Nhập
2 Nhà Mạng Sprint Và T-Mobile Có Thể Sẽ Sáp Nhập
2 Nhà Mạng Sprint Và T-Mobile Có Thể Sẽ Sáp Nhập

Khoảng đầu tháng 05/2018, 2 nhà mạng Sprint và T-Mobile thông báo có ý định sáp nhập. Như vậy, Mỹ sẽ có thể chỉ còn lại 3 nhà mạng viễn thông, thay vì 4 nhà mạng viễn thông như hiện nay. Việc sáp nhập giữa Sprint và T-Mobile sẽ cần phải được các nhà quản lý và cổ đông của các công ty phê duyệt.

 

Theo đó, công ty kết hợp của Sprint và T-Mobile sẽ có trụ sở tại Bellevue Washington, và sẽ được gọi là T-Mobile. John Legere, tổng Giám đốc điều hành hiện nay của T-Mobile, sẽ điều hành công ty sáp nhập, trong khi đó, giám đốc COO Mike Sievert của T-Mobile sẽ trở thành Giám đốc điều hành và Chủ tịch của công ty mới. Deutsche Telekom, chủ sở hữu đa số của T-Mobile, sẽ nắm giữ 42% cổ phần trong công ty, còn chủ sở hữu đa số của Sprint là SoftBank sẽ nắm giữ 27%, các bên liên quan sẽ nắm giữ phần cổ phần còn lại. Marcelo Claure, giám đốc điều hành Sprint, và Masayoshi Son, giám đốc điều hành SoftBank, sẽ nằm trong ban quản trị của công ty sáp nhập.

 

T-Mobile và Sprint cho biết, bằng cách kết hợp, họ sẽ có thể giảm giá cước dịch vụ viễn thông và tận dụng quy mô kinh tế lớn hơn. Hai công ty đã vượt qua các đối thủ lớn hơn là AT&T và Verizon, và việc sáp nhập giữa Sprint và T-Mobile sẽ giúp tăng cường khi họ bắt đầu triển khai mạng 5G trên toàn quốc. Công ty kết hợp sẽ có gần 100 triệu khách hàng.

 

Việc sáp nhập diễn ra sau nhiều năm đàm phán giữa hai công ty. Sprint đã được chuẩn bị mua lại T-Mobile vào năm 2014, nhưng những cuộc đàm phán không đi đến đâu. Cả 2 công ty tiếp tục các cuộc đàm phán vào tháng 05/2017, đến gần tháng 09/2017 mới đạt được một thỏa thuận. Sau đó, T-Mobile đã đưa ra lời đề nghị riêng vào tháng 11/2017, nhưng đề nghị cũng nhanh chóng sụp đổ. Các cuộc đàm phán tiếp tục một lần nữa vào đầu tháng 04/2018. CNBC cho biết cả hai đã kết thúc trong một vụ sáp nhập với giá trị 26 tỷ USD.

 

Trong khi 2 công ty đã đồng ý hợp nhất, họ vẫn còn một vấn đề khó khăn: thỏa thuận sẽ phải được các nhà quản lý phê duyệt. Trong năm 2011, một kế hoạch sáp nhập giữa AT&T và T-Mobile đã thu hút sự chống đối dữ dội từ các nhà quản lý, cuối cùng đã bị hủy bỏ.

512Vote
40Vote
35Vote
24Vote
13Vote
3.624
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Một 2019
Nga và Iran chỉ trích việc Trump quyết định duy trì quân đội Mỹ gần các mỏ dầu ở đông bắc Syria nhằm khai thác nguồn tài nguyên dầu mỏ.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FEDeral Reserve System - FED) hạ lãi suất thêm 0.25%, do kinh tế Mỹ tiếp tục chậm lại vì căng thẳng thương mại và tăng trưởng toàn cầu yếu.
01 Tháng Mười Một 2019
Các nghị sĩ chỉ trích CEO Boeing trong phiên điều trần, nói rằng hãng đã biết rõ vấn đề của 737 MAX nhưng che giấu sự thật và đã chế tạo "cỗ quan tài bay".
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
31 Tháng Mười 2019
Vụ xả súng xảy ra tại bữa tiệc ngoài trời ở thành phố Long Beach, nam California đêm 29/10/2019 khiến ba người chết và 9 người bị thương.