2 Nhà Mạng Sprint Và T-Mobile Có Thể Sẽ Sáp Nhập

02 Tháng Năm 201812:56 SA(Xem: 14228)
2 Nhà Mạng Sprint Và T-Mobile Có Thể Sẽ Sáp Nhập
2 Nhà Mạng Sprint Và T-Mobile Có Thể Sẽ Sáp Nhập
2 Nhà Mạng Sprint Và T-Mobile Có Thể Sẽ Sáp Nhập

Khoảng đầu tháng 05/2018, 2 nhà mạng Sprint và T-Mobile thông báo có ý định sáp nhập. Như vậy, Mỹ sẽ có thể chỉ còn lại 3 nhà mạng viễn thông, thay vì 4 nhà mạng viễn thông như hiện nay. Việc sáp nhập giữa Sprint và T-Mobile sẽ cần phải được các nhà quản lý và cổ đông của các công ty phê duyệt.

 

Theo đó, công ty kết hợp của Sprint và T-Mobile sẽ có trụ sở tại Bellevue Washington, và sẽ được gọi là T-Mobile. John Legere, tổng Giám đốc điều hành hiện nay của T-Mobile, sẽ điều hành công ty sáp nhập, trong khi đó, giám đốc COO Mike Sievert của T-Mobile sẽ trở thành Giám đốc điều hành và Chủ tịch của công ty mới. Deutsche Telekom, chủ sở hữu đa số của T-Mobile, sẽ nắm giữ 42% cổ phần trong công ty, còn chủ sở hữu đa số của Sprint là SoftBank sẽ nắm giữ 27%, các bên liên quan sẽ nắm giữ phần cổ phần còn lại. Marcelo Claure, giám đốc điều hành Sprint, và Masayoshi Son, giám đốc điều hành SoftBank, sẽ nằm trong ban quản trị của công ty sáp nhập.

 

T-Mobile và Sprint cho biết, bằng cách kết hợp, họ sẽ có thể giảm giá cước dịch vụ viễn thông và tận dụng quy mô kinh tế lớn hơn. Hai công ty đã vượt qua các đối thủ lớn hơn là AT&T và Verizon, và việc sáp nhập giữa Sprint và T-Mobile sẽ giúp tăng cường khi họ bắt đầu triển khai mạng 5G trên toàn quốc. Công ty kết hợp sẽ có gần 100 triệu khách hàng.

 

Việc sáp nhập diễn ra sau nhiều năm đàm phán giữa hai công ty. Sprint đã được chuẩn bị mua lại T-Mobile vào năm 2014, nhưng những cuộc đàm phán không đi đến đâu. Cả 2 công ty tiếp tục các cuộc đàm phán vào tháng 05/2017, đến gần tháng 09/2017 mới đạt được một thỏa thuận. Sau đó, T-Mobile đã đưa ra lời đề nghị riêng vào tháng 11/2017, nhưng đề nghị cũng nhanh chóng sụp đổ. Các cuộc đàm phán tiếp tục một lần nữa vào đầu tháng 04/2018. CNBC cho biết cả hai đã kết thúc trong một vụ sáp nhập với giá trị 26 tỷ USD.

 

Trong khi 2 công ty đã đồng ý hợp nhất, họ vẫn còn một vấn đề khó khăn: thỏa thuận sẽ phải được các nhà quản lý phê duyệt. Trong năm 2011, một kế hoạch sáp nhập giữa AT&T và T-Mobile đã thu hút sự chống đối dữ dội từ các nhà quản lý, cuối cùng đã bị hủy bỏ.

512Vote
40Vote
35Vote
24Vote
13Vote
3.624
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
17 Tháng Tư 2019
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ.
17 Tháng Tư 2019
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
17 Tháng Tư 2019
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6.