Microsoft Đang Phát Triển Màn Hình Có Thể Uốn Cong

02 Tháng Năm 20181:04 SA(Xem: 12929)
Microsoft Đang Phát Triển Màn Hình Có Thể Uốn Cong
Microsoft Đang Phát Triển Màn Hình Có Thể Uốn Cong
Microsoft Đang Phát Triển Màn Hình Có Thể Uốn Cong

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang phát triển một loại màn hình có thể uốn cong. Theo đó, nếu được trang bị loại màn hình mới, các thiết bị Surface sẽ có thể được gập lại giống như một cuốn sách.

 

Hiện có khá nhiều công ty đang phát triển các loại màn hình gập, nhưng bằng sáng chế mới được phát hiện của Microsoft là thứ đầu tiên cho thấy một loại màn hình giống như một cuốn sách đang mở, với phần bản lề như gáy cuốn sách và cong tự nhiên.

 

Dù thiết kế mới sẽ giúp mắt người dùng có thể dễ dàng theo dõi các nội dung văn bản uốn cong nhẹ gần gáy sách, nhưng nó sẽ khiến các thành phần giao diện người dùng có thể tương tác gặp một số vấn đề. Để đối phó với việc các yếu tố trên màn hình bị cong, Microsoft được cho là sẽ sử dụng một lớp sửa hình ảnh được tích hợp trên màn hình để tái định hướng các điểm ảnh tại phần cong của màn hình, từ đó hình thành một hình ảnh phẳng của chuỗi điểm ảnh.

 

Như thường lệ, các công ty luôn có thói quen ghi danh bằng sáng chế đối với các công nghệ có thể chẳng bao giờ xuất hiện, ít nhất là dành cho người dùng thông thường. Nên cần phải chờ đợi một thời gian mới biết được liệu Microsoft có ra mắt một chiếc tablet hình dạng như cuốn sách, với màn hình cong và có khả năng uốn cong hay không.

511Vote
40Vote
37Vote
22Vote
16Vote
3.326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2020
Sinh viên quốc tế và những người có thị thực tạm thời khác bị kẹt lại ở Úc, nhưng không được chính phủ hỗ trợ, đang phải dựa vào các nguồn thực phẩm từ thiện để sống sót giữa đại dịch Covid-19
15 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Sáu (15/05/2020), thành phố Vũ Hán của Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3 triệu trong số 11 triệu công dân.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Năm (14/05/2020), FBI cho biết một cựu nhân viên gốc Hoa của văn phòng bệnh viện Cleveland đã bị bắt vì tội gian lận liên quan đến 3.6 triệu USD tiền trợ cấp liên bang.
14 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ, theo lời kêu gọi của ông Trump, dọn đường cho các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc sau những cuộc đàn áp tộc người thiểu số.
14 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ huy động quân đội Mỹ nhanh chóng đưa vaccine Covid-19 tới người dân, ưu tiên cho các viện dưỡng lão, khi nó sẵn sàng.
14 Tháng Năm 2020
công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), chịu trách nhiệm sản xuất chip Apple A-series, có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip tiên tiến ở Arizona.