Microsoft Đang Phát Triển Màn Hình Có Thể Uốn Cong

02 Tháng Năm 20181:04 SA(Xem: 12965)
Microsoft Đang Phát Triển Màn Hình Có Thể Uốn Cong
Microsoft Đang Phát Triển Màn Hình Có Thể Uốn Cong
Microsoft Đang Phát Triển Màn Hình Có Thể Uốn Cong

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang phát triển một loại màn hình có thể uốn cong. Theo đó, nếu được trang bị loại màn hình mới, các thiết bị Surface sẽ có thể được gập lại giống như một cuốn sách.

 

Hiện có khá nhiều công ty đang phát triển các loại màn hình gập, nhưng bằng sáng chế mới được phát hiện của Microsoft là thứ đầu tiên cho thấy một loại màn hình giống như một cuốn sách đang mở, với phần bản lề như gáy cuốn sách và cong tự nhiên.

 

Dù thiết kế mới sẽ giúp mắt người dùng có thể dễ dàng theo dõi các nội dung văn bản uốn cong nhẹ gần gáy sách, nhưng nó sẽ khiến các thành phần giao diện người dùng có thể tương tác gặp một số vấn đề. Để đối phó với việc các yếu tố trên màn hình bị cong, Microsoft được cho là sẽ sử dụng một lớp sửa hình ảnh được tích hợp trên màn hình để tái định hướng các điểm ảnh tại phần cong của màn hình, từ đó hình thành một hình ảnh phẳng của chuỗi điểm ảnh.

 

Như thường lệ, các công ty luôn có thói quen ghi danh bằng sáng chế đối với các công nghệ có thể chẳng bao giờ xuất hiện, ít nhất là dành cho người dùng thông thường. Nên cần phải chờ đợi một thời gian mới biết được liệu Microsoft có ra mắt một chiếc tablet hình dạng như cuốn sách, với màn hình cong và có khả năng uốn cong hay không.

511Vote
40Vote
37Vote
22Vote
16Vote
3.326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tư 2020
Apple và Google cho biết họ sẽ hợp tác để tạo ra công nghệ theo dõi liên lạc nhằm làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19, bằng cách cho phép người dùng chọn hội nhập vào các điện thoại khác ở gần.
12 Tháng Tư 2020
Cảnh sát California cho biết sáu người đã bị bắn và bị thương tại một bữa tiệc "lớn" bất chấp lệnh "ở nhà" đang được áp dụng trên toàn tiểu bang.
12 Tháng Tư 2020
Chính quyền Nhật Bản đang gấp tìm nơi ở cho hàng ngàn người vô gia cư sau khi đóng cửa các quán cà phê Internet ở một số thành phố lớn.
12 Tháng Tư 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Pháp tăng với tốc độ chậm hơn một chút vào Chủ nhật (12/04/2020) so với một ngày trước đó
12 Tháng Tư 2020
Anh đã hủy đơn đặt hàng cho hàng ngàn đơn vị máy thở loại đơn giản do các công ty công nghiệp phát triển để hỗ trợ điều trị Covid-19, vì tình hình hiện nay cần nhiều thiết bị tinh vi hơn.
12 Tháng Tư 2020
Hải quân Mỹ đã xác nhận thêm hơn 100 thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trên tàu lên 585.