Microsoft Đang Phát Triển Màn Hình Có Thể Uốn Cong

02 Tháng Năm 20181:04 SA(Xem: 12845)
Microsoft Đang Phát Triển Màn Hình Có Thể Uốn Cong
Microsoft Đang Phát Triển Màn Hình Có Thể Uốn Cong
Microsoft Đang Phát Triển Màn Hình Có Thể Uốn Cong

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang phát triển một loại màn hình có thể uốn cong. Theo đó, nếu được trang bị loại màn hình mới, các thiết bị Surface sẽ có thể được gập lại giống như một cuốn sách.

 

Hiện có khá nhiều công ty đang phát triển các loại màn hình gập, nhưng bằng sáng chế mới được phát hiện của Microsoft là thứ đầu tiên cho thấy một loại màn hình giống như một cuốn sách đang mở, với phần bản lề như gáy cuốn sách và cong tự nhiên.

 

Dù thiết kế mới sẽ giúp mắt người dùng có thể dễ dàng theo dõi các nội dung văn bản uốn cong nhẹ gần gáy sách, nhưng nó sẽ khiến các thành phần giao diện người dùng có thể tương tác gặp một số vấn đề. Để đối phó với việc các yếu tố trên màn hình bị cong, Microsoft được cho là sẽ sử dụng một lớp sửa hình ảnh được tích hợp trên màn hình để tái định hướng các điểm ảnh tại phần cong của màn hình, từ đó hình thành một hình ảnh phẳng của chuỗi điểm ảnh.

 

Như thường lệ, các công ty luôn có thói quen ghi danh bằng sáng chế đối với các công nghệ có thể chẳng bao giờ xuất hiện, ít nhất là dành cho người dùng thông thường. Nên cần phải chờ đợi một thời gian mới biết được liệu Microsoft có ra mắt một chiếc tablet hình dạng như cuốn sách, với màn hình cong và có khả năng uốn cong hay không.

511Vote
40Vote
37Vote
22Vote
16Vote
3.326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.