Facebook Sẽ Sớm Ra Mắt Công Cụ Xóa Lịch Sử

02 Tháng Năm 20181:21 SA(Xem: 17450)
Facebook Sẽ Sớm Ra Mắt Công Cụ Xóa Lịch Sử
Facebook Sẽ Sớm Ra Mắt Công Cụ Xóa Lịch Sử
Facebook Sẽ Sớm Ra Mắt Công Cụ Xóa Lịch Sử

Khoảng đầu tháng 05/2018, CEO Mark Zuckerberg thông báo Facebook sẽ cho phép người dùng kiểm soát nhiều dữ liệu của mình hơn, bao gồm tùy chọn xóa những dữ liệu lịch sử của người dùng được Facebook ghi nhận.

 

Theo đó, tính năng có tên “Clear History” sẽ xóa những thứ như lịch sử các post đã xem, những trang web người dùng đã bấm vào từ Facebook, các quảng cáo mà người dùng đã click... Người dùng cũng có thể tắt hẳn việc lưu trữ dữ liệu. Đây là một trong những nỗ lực mới nhất của Facebook sau vụ rò rỉ thông tin Cambridge Analytica, và cũng để giải quyết nỗi lo của người dùng về việc Facebook ghi nhận quá nhiều thứ cá nhân. Clear History sẽ sớm xuất hiện trong vài tháng tiếp theo.

 

Facebook sẽ không ngừng thu thập dữ liệu của người dùng, vì không có dữ liệu thì nền tảng quảng cáo của công ty sẽ không thể chạy tốt và mang về nhiều tiền. Theo Erin Egan, giám đốc quyền riêng tư của Facebook: “Chúng tôi vẫn tiếp tục cung cấp cho ứng dụng và website bên thứ ba những dữ liệu phân tích đã được tổng hợp, chẳng hạn như người dùng sẽ thấy được báo cáo ứng dụng của họ được dùng bởi chủ yếu là nữ hay nam, bao nhiêu %, đến từ các quốc gia nào. Chúng tôi chỉ không nói cho nhà quảng cáo cụ thể người dùng là ai”

 

Việc thu thập dữ liệu là rất phổ biến, gần như mọi website hay ứng dụng đều có gắn các "tracking" để hiểu về người dùng và đưa ra những điều chỉnh cần thiết. Các dữ liệu sẽ không thể định danh được người dùng, chỉ là những con số chung chung cho toàn bộ, Facebook cũng chia sẻ dữ liệu với các bên thứ ba theo mô hình tương tự.

 

524Vote
42Vote
38Vote
22Vote
112Vote
3.548
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.