Facebook Sẽ Sớm Ra Mắt Công Cụ Xóa Lịch Sử

02 Tháng Năm 20181:21 SA(Xem: 16915)
Facebook Sẽ Sớm Ra Mắt Công Cụ Xóa Lịch Sử
Facebook Sẽ Sớm Ra Mắt Công Cụ Xóa Lịch Sử
Facebook Sẽ Sớm Ra Mắt Công Cụ Xóa Lịch Sử

Khoảng đầu tháng 05/2018, CEO Mark Zuckerberg thông báo Facebook sẽ cho phép người dùng kiểm soát nhiều dữ liệu của mình hơn, bao gồm tùy chọn xóa những dữ liệu lịch sử của người dùng được Facebook ghi nhận.

 

Theo đó, tính năng có tên “Clear History” sẽ xóa những thứ như lịch sử các post đã xem, những trang web người dùng đã bấm vào từ Facebook, các quảng cáo mà người dùng đã click... Người dùng cũng có thể tắt hẳn việc lưu trữ dữ liệu. Đây là một trong những nỗ lực mới nhất của Facebook sau vụ rò rỉ thông tin Cambridge Analytica, và cũng để giải quyết nỗi lo của người dùng về việc Facebook ghi nhận quá nhiều thứ cá nhân. Clear History sẽ sớm xuất hiện trong vài tháng tiếp theo.

 

Facebook sẽ không ngừng thu thập dữ liệu của người dùng, vì không có dữ liệu thì nền tảng quảng cáo của công ty sẽ không thể chạy tốt và mang về nhiều tiền. Theo Erin Egan, giám đốc quyền riêng tư của Facebook: “Chúng tôi vẫn tiếp tục cung cấp cho ứng dụng và website bên thứ ba những dữ liệu phân tích đã được tổng hợp, chẳng hạn như người dùng sẽ thấy được báo cáo ứng dụng của họ được dùng bởi chủ yếu là nữ hay nam, bao nhiêu %, đến từ các quốc gia nào. Chúng tôi chỉ không nói cho nhà quảng cáo cụ thể người dùng là ai”

 

Việc thu thập dữ liệu là rất phổ biến, gần như mọi website hay ứng dụng đều có gắn các "tracking" để hiểu về người dùng và đưa ra những điều chỉnh cần thiết. Các dữ liệu sẽ không thể định danh được người dùng, chỉ là những con số chung chung cho toàn bộ, Facebook cũng chia sẻ dữ liệu với các bên thứ ba theo mô hình tương tự.

 

524Vote
42Vote
38Vote
22Vote
112Vote
3.548
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.