ANZ Hợp Tác Với IBM Công Bố Giải Pháp Blockchain Cho Ngành Bảo Hiểm

02 Tháng Năm 20182:31 SA(Xem: 12449)
ANZ Hợp Tác Với IBM Công Bố Giải Pháp Blockchain Cho Ngành Bảo Hiểm
ANZ Hợp Tác Với IBM Công Bố Giải Pháp Blockchain Cho Ngành Bảo Hiểm
ANZ Hợp Tác Với IBM Công Bố Giải Pháp Blockchain Cho Ngành Bảo Hiểm

Khoảng đầu tháng 05/2018, tập đoàn Ngân hàng ANZ đã công bố một giải pháp blockchain nhằm nâng cao hiệu quả trong ngành bảo hiểm. Theo đó, ANZ đã hợp tác với IBM và công ty dịch vụ tài chính Suncorp New Zealand, để xây dựng một nền tảng dựa trên blockchain nhằm giảm bớt việc chuyển giao dữ liệu và thanh toán phí bảo hiểm giữa các công ty môi giới và bảo hiểm, và làm cho quy trình nhanh hơn và minh bạch hơn. .

 

Paul Goodwin, giám đốc điều hành của ANZ New Zealand cho biết: “Công nghệ mới sẽ hoạt động với các giải pháp công nghiệp hiện có để nắm bắt thông tin liên quan; đảm bảo các khoản thanh toán có thể được dự báo và thực hiện mà không cần phải hòa giải”. Việc dàn xếp thông tin chính sách và các khoản thanh toán giữa nhà môi giới và công ty bảo hiểm là một quá trình chậm chạp và đau đớn, có thể được giải quyết bằng giải pháp blockchain hiệu quả, nguồn duy nhất của sự thật.

 

Giải pháp được lập kế hoạch bắt nguồn từ một bằng chứng khái niệm POC chứng minh tiềm năng của blockchain trong việc giải quyết sự thiếu hiệu quả trong việc hòa giải các tuyên bố biên giới – danh sách các khoản phí phải trả được chuẩn bị bởi một nhà môi giới cho một công ty bảo hiểm. POC được xây dựng với Fabric, một nền tảng dựa trên blockchain được phát triển bởi liên minh Hyperledger do Linux Foundation hỗ trợ.

 

Tim Buckett, giám đốc tài chính của Suncorp New Zealand cho biết: “Chúng tôi luôn tìm cách để tạo ra hiệu quả hoạt động và bằng chứng khái niệm là một cách thú vị để kiểm tra xem liệu giải pháp công nghệ có thể đẩy nhanh quá trình hòa giải cho việc thanh toán phí bảo hiểm hay không, đồng thời cải thiện trải nghiệm của khách hàng đối với bên sở hữu chính sách và đối tác kinh doanh của chúng tôi. Với giải pháp blockchain, một hệ sinh thái tương lai với nhiều công ty bảo hiểm và nhiều nhà môi giới là một kết quả khả thi”

 

ANZ đã tham gia vào một số dự án blockchain, bao gồm cả việc hoàn thành một nỗ lực thử nghiệm vào tháng 06/2017 nhằm mục đích số hóa quy trình bảo lãnh ngân hàng cho thuê tài sản thương mại. Dự án thử nghiệm có sự tham gia của IBM, Westpac và nhà điều hành trung tâm mua sắm Scentre Group. Trong năm 2016, tập đoàn ngân hàng ANZ cũng đã tham gia hoàn thành một nguyên mẫu blockchain, cùng với Wells Fargo và Swift, cho phép các ngân hàng hòa giải các khoản thanh toán được gửi qua Swift bằng cách sử dụng sổ cái phân tán.

58Vote
40Vote
34Vote
24Vote
12Vote
3.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.