ANZ Hợp Tác Với IBM Công Bố Giải Pháp Blockchain Cho Ngành Bảo Hiểm

02 Tháng Năm 20182:31 SA(Xem: 12703)
ANZ Hợp Tác Với IBM Công Bố Giải Pháp Blockchain Cho Ngành Bảo Hiểm
ANZ Hợp Tác Với IBM Công Bố Giải Pháp Blockchain Cho Ngành Bảo Hiểm
ANZ Hợp Tác Với IBM Công Bố Giải Pháp Blockchain Cho Ngành Bảo Hiểm

Khoảng đầu tháng 05/2018, tập đoàn Ngân hàng ANZ đã công bố một giải pháp blockchain nhằm nâng cao hiệu quả trong ngành bảo hiểm. Theo đó, ANZ đã hợp tác với IBM và công ty dịch vụ tài chính Suncorp New Zealand, để xây dựng một nền tảng dựa trên blockchain nhằm giảm bớt việc chuyển giao dữ liệu và thanh toán phí bảo hiểm giữa các công ty môi giới và bảo hiểm, và làm cho quy trình nhanh hơn và minh bạch hơn. .

 

Paul Goodwin, giám đốc điều hành của ANZ New Zealand cho biết: “Công nghệ mới sẽ hoạt động với các giải pháp công nghiệp hiện có để nắm bắt thông tin liên quan; đảm bảo các khoản thanh toán có thể được dự báo và thực hiện mà không cần phải hòa giải”. Việc dàn xếp thông tin chính sách và các khoản thanh toán giữa nhà môi giới và công ty bảo hiểm là một quá trình chậm chạp và đau đớn, có thể được giải quyết bằng giải pháp blockchain hiệu quả, nguồn duy nhất của sự thật.

 

Giải pháp được lập kế hoạch bắt nguồn từ một bằng chứng khái niệm POC chứng minh tiềm năng của blockchain trong việc giải quyết sự thiếu hiệu quả trong việc hòa giải các tuyên bố biên giới – danh sách các khoản phí phải trả được chuẩn bị bởi một nhà môi giới cho một công ty bảo hiểm. POC được xây dựng với Fabric, một nền tảng dựa trên blockchain được phát triển bởi liên minh Hyperledger do Linux Foundation hỗ trợ.

 

Tim Buckett, giám đốc tài chính của Suncorp New Zealand cho biết: “Chúng tôi luôn tìm cách để tạo ra hiệu quả hoạt động và bằng chứng khái niệm là một cách thú vị để kiểm tra xem liệu giải pháp công nghệ có thể đẩy nhanh quá trình hòa giải cho việc thanh toán phí bảo hiểm hay không, đồng thời cải thiện trải nghiệm của khách hàng đối với bên sở hữu chính sách và đối tác kinh doanh của chúng tôi. Với giải pháp blockchain, một hệ sinh thái tương lai với nhiều công ty bảo hiểm và nhiều nhà môi giới là một kết quả khả thi”

 

ANZ đã tham gia vào một số dự án blockchain, bao gồm cả việc hoàn thành một nỗ lực thử nghiệm vào tháng 06/2017 nhằm mục đích số hóa quy trình bảo lãnh ngân hàng cho thuê tài sản thương mại. Dự án thử nghiệm có sự tham gia của IBM, Westpac và nhà điều hành trung tâm mua sắm Scentre Group. Trong năm 2016, tập đoàn ngân hàng ANZ cũng đã tham gia hoàn thành một nguyên mẫu blockchain, cùng với Wells Fargo và Swift, cho phép các ngân hàng hòa giải các khoản thanh toán được gửi qua Swift bằng cách sử dụng sổ cái phân tán.

58Vote
40Vote
34Vote
24Vote
12Vote
3.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.