ANZ Hợp Tác Với IBM Công Bố Giải Pháp Blockchain Cho Ngành Bảo Hiểm

02 Tháng Năm 20182:31 SA(Xem: 13007)
ANZ Hợp Tác Với IBM Công Bố Giải Pháp Blockchain Cho Ngành Bảo Hiểm
ANZ Hợp Tác Với IBM Công Bố Giải Pháp Blockchain Cho Ngành Bảo Hiểm
ANZ Hợp Tác Với IBM Công Bố Giải Pháp Blockchain Cho Ngành Bảo Hiểm

Khoảng đầu tháng 05/2018, tập đoàn Ngân hàng ANZ đã công bố một giải pháp blockchain nhằm nâng cao hiệu quả trong ngành bảo hiểm. Theo đó, ANZ đã hợp tác với IBM và công ty dịch vụ tài chính Suncorp New Zealand, để xây dựng một nền tảng dựa trên blockchain nhằm giảm bớt việc chuyển giao dữ liệu và thanh toán phí bảo hiểm giữa các công ty môi giới và bảo hiểm, và làm cho quy trình nhanh hơn và minh bạch hơn. .

 

Paul Goodwin, giám đốc điều hành của ANZ New Zealand cho biết: “Công nghệ mới sẽ hoạt động với các giải pháp công nghiệp hiện có để nắm bắt thông tin liên quan; đảm bảo các khoản thanh toán có thể được dự báo và thực hiện mà không cần phải hòa giải”. Việc dàn xếp thông tin chính sách và các khoản thanh toán giữa nhà môi giới và công ty bảo hiểm là một quá trình chậm chạp và đau đớn, có thể được giải quyết bằng giải pháp blockchain hiệu quả, nguồn duy nhất của sự thật.

 

Giải pháp được lập kế hoạch bắt nguồn từ một bằng chứng khái niệm POC chứng minh tiềm năng của blockchain trong việc giải quyết sự thiếu hiệu quả trong việc hòa giải các tuyên bố biên giới – danh sách các khoản phí phải trả được chuẩn bị bởi một nhà môi giới cho một công ty bảo hiểm. POC được xây dựng với Fabric, một nền tảng dựa trên blockchain được phát triển bởi liên minh Hyperledger do Linux Foundation hỗ trợ.

 

Tim Buckett, giám đốc tài chính của Suncorp New Zealand cho biết: “Chúng tôi luôn tìm cách để tạo ra hiệu quả hoạt động và bằng chứng khái niệm là một cách thú vị để kiểm tra xem liệu giải pháp công nghệ có thể đẩy nhanh quá trình hòa giải cho việc thanh toán phí bảo hiểm hay không, đồng thời cải thiện trải nghiệm của khách hàng đối với bên sở hữu chính sách và đối tác kinh doanh của chúng tôi. Với giải pháp blockchain, một hệ sinh thái tương lai với nhiều công ty bảo hiểm và nhiều nhà môi giới là một kết quả khả thi”

 

ANZ đã tham gia vào một số dự án blockchain, bao gồm cả việc hoàn thành một nỗ lực thử nghiệm vào tháng 06/2017 nhằm mục đích số hóa quy trình bảo lãnh ngân hàng cho thuê tài sản thương mại. Dự án thử nghiệm có sự tham gia của IBM, Westpac và nhà điều hành trung tâm mua sắm Scentre Group. Trong năm 2016, tập đoàn ngân hàng ANZ cũng đã tham gia hoàn thành một nguyên mẫu blockchain, cùng với Wells Fargo và Swift, cho phép các ngân hàng hòa giải các khoản thanh toán được gửi qua Swift bằng cách sử dụng sổ cái phân tán.

58Vote
40Vote
34Vote
24Vote
12Vote
3.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Motorola Solutions chính thức thông báo đã mua lại VaaS International Holdings, công ty phân tích hình ảnh và dữ liệu có trụ sở tại Livermore, California và Forth Worth, Texas, Mỹ.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Huawei đã sa thải Giám đốc Kinh doanh ở Ba Lan, người vừa bị chính quyền bắt với cáo buộc làm gián điệp. Động thái nhanh chóng đã giúp Huawei tránh khỏi những dây dưa tới vụ việc, nhưng nó không đủ dập tắt nghi ngờ Huawei hỗ trợ Bắc Kinh trong việc do thám các chính phủ phương Tây.
14 Tháng Giêng 2019
Trong một thế gới mà smartphone màn hình lớn chiếm đa số, một số người dùng vẫn ưa chuộng smartphone màn hình nhỏ hoặc kích thước nhỏ trong khi vẫn có thông số cao cấp. Nhiều năm qua, bên cạnh những flagship màn hình lớn, Sony còn ra mắt thêm các mẫu Xperia Compact. Tuy nhiên, có vẻ như năm 2019 Sony sẽ thay đổi chiến lược của mình.
12 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã tiết lộ ngày diễn ra sự kiện Unpacked tiếp theo của hãng, nơi dự kiến sẽ giới thiệu các mẫu flagship mới nhất thuộc dòng Galaxy S. Theo giấy mời mà Samsung đăng tải, sự kiện sắp tới sẽ diễn ra vào lúc 11 giờ sáng ngày 20/02/2019 theo giờ địa phương tại Hội trường Thính phòng Bill Graham ở San Francisco, Mỹ.
12 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, trang National Business Daily từ Trung Quốc cho biết, các nhà phân phối ở Trung Quốc đã nhận được một thông báo của Apple về việc giảm giá đối với các mẫu sản phẩm iPhone 8, 8 Plus, XR, XS và XS Max.
11 Tháng Giêng 2019
Ngày 06/01/2019, Trăng Non mọc lên trong bóng Mặt Trời, nhìn từ phía đông bắc Châu Á. Gần đạt cực điểm, cảnh nhật thực một phần tráng lệ được chụp lại trong chế độ chụp xa qua bầu trời mờ ảo. Ở phía trước, đình Wanchun trên đỉnh đồi nhìn ra Tử Cấm Thành nổi tiếng ở trung tâm Bắc Kinh là nơi tổ chức những buổi ngắm nhật thực vào sáng sớm. Đây là lần đầu tiên trong số 5 lần nhật thực sẽ xảy ra trong năm 2019. Tiếp theo sẽ là nguyệt thực toàn phần (trong đợt Trăng tròn cận điểm) trong tháng 01/2019. Vào đêm ngày 21/01/2019, sự kiện sẽ được nhìn thấy từ bán cầu Tây, bao gồm Châu Mỹ, Châu Âu và Tây Phi.